泰米爾語
詞源
(此詞的語源缺失或不完整。請協助添加,或在茶室進行討論。)。同源詞包括馬拉雅拉姆語 (alampuka)。
發音
- 國際音標(幫助):/alambu/, [ɐlɐmbɯ]
動詞
(alampu)
變位
அலம்பு (alampu)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | அலம்புகிறேன் alampukiṟēṉ |
அலம்புகிறாய் alampukiṟāy |
அலம்புகிறான் alampukiṟāṉ |
அலம்புகிறாள் alampukiṟāḷ |
அலம்புகிறார் alampukiṟār |
அலம்புகிறது alampukiṟatu | |
過去 | அலம்பினேன் alampiṉēṉ |
அலம்பினாய் alampiṉāy |
அலம்பினான் alampiṉāṉ |
அலம்பினாள் alampiṉāḷ |
அலம்பினார் alampiṉār |
அலம்பினது alampiṉatu | |
將來 | அலம்புவேன் alampuvēṉ |
அலம்புவாய் alampuvāy |
அலம்புவான் alampuvāṉ |
அலம்புவாள் alampuvāḷ |
அலம்புவார் alampuvār |
அலம்பும் alampum | |
將來否定 | அலம்பமாட்டேன் alampamāṭṭēṉ |
அலம்பமாட்டாய் alampamāṭṭāy |
அலம்பமாட்டான் alampamāṭṭāṉ |
அலம்பமாட்டாள் alampamāṭṭāḷ |
அலம்பமாட்டார் alampamāṭṭār |
அலம்பாது alampātu | |
否定 | அலம்பவில்லை alampavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | அலம்புகிறோம் alampukiṟōm |
அலம்புகிறீர்கள் alampukiṟīrkaḷ |
அலம்புகிறார்கள் alampukiṟārkaḷ |
அலம்புகின்றன alampukiṉṟaṉa | |||
過去 | அலம்பினோம் alampiṉōm |
அலம்பினீர்கள் alampiṉīrkaḷ |
அலம்பினார்கள் alampiṉārkaḷ |
அலம்பினன alampiṉaṉa | |||
將來 | அலம்புவோம் alampuvōm |
அலம்புவீர்கள் alampuvīrkaḷ |
அலம்புவார்கள் alampuvārkaḷ |
அலம்புவன alampuvaṉa | |||
將來否定 | அலம்பமாட்டோம் alampamāṭṭōm |
அலம்பமாட்டீர்கள் alampamāṭṭīrkaḷ |
அலம்பமாட்டார்கள் alampamāṭṭārkaḷ |
அலம்பா alampā | |||
否定 | அலம்பவில்லை alampavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
அலம்பு alampu |
அலம்புங்கள் alampuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
அலம்பாதே alampātē |
அலம்பாதீர்கள் alampātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
அலம்பிவிடு (alampiviṭu)的過去式 | அலம்பிவிட்டிரு (alampiviṭṭiru)的過去式 | அலம்பிவிடு (alampiviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | அலம்பிக்கொண்டிரு alampikkoṇṭiru | ||||||
effective | அலம்பப்படு alampappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | அலம்ப alampa |
அலம்பாமல் இருக்க alampāmal irukka | |||||
potential | அலம்பலாம் alampalām |
அலம்பாமல் இருக்கலாம் alampāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | அலம்பட்டும் alampaṭṭum |
அலம்பாமல் இருக்கட்டும் alampāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | அலம்புவதால் alampuvatāl |
அலம்பாத்தால் alampāttāl | |||||
條件式 | அலம்பினால் alampiṉāl |
அலம்பாவிட்டால் alampāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | அலம்பி alampi |
அலம்பாமல் alampāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
அலம்புகிற alampukiṟa |
அலம்பின alampiṉa |
அலம்பும் alampum |
அலம்பாத alampāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | அலம்புகிறவன் alampukiṟavaṉ |
அலம்புகிறவள் alampukiṟavaḷ |
அலம்புகிறவர் alampukiṟavar |
அலம்புகிறது alampukiṟatu |
அலம்புகிறவர்கள் alampukiṟavarkaḷ |
அலம்புகிறவை alampukiṟavai | |
過去 | அலம்பினவன் alampiṉavaṉ |
அலம்பினவள் alampiṉavaḷ |
அலம்பினவர் alampiṉavar |
அலம்பினது alampiṉatu |
அலம்பினவர்கள் alampiṉavarkaḷ |
அலம்பினவை alampiṉavai | |
將來 | அலம்புபவன் alampupavaṉ |
அலம்புபவள் alampupavaḷ |
அலம்புபவர் alampupavar |
அலம்புவது alampuvatu |
அலம்புபவர்கள் alampupavarkaḷ |
அலம்புபவை alampupavai | |
否定 | அலம்பாதவன் alampātavaṉ |
அலம்பாதவள் alampātavaḷ |
அலம்பாதவர் alampātavar |
அலம்பாதது alampātatu |
அலம்பாதவர்கள் alampātavarkaḷ |
அலம்பாதவை alampātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
அலம்புவது alampuvatu |
அலம்புதல் alamputal |
அலம்பல் alampal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.