泰米爾語
詞源
借自梵語 (yantra)。 (entiram)的同源對似詞。
發音
- 國際音標(幫助):/ijan̪d̪iɾam/, [ijɐn̪d̪iɾɐm]
名詞
(iyantiram)
變格
இயந்திரம் (iyantiram)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | இயந்திரம் iyantiram |
இயந்திரங்கள் iyantiraṅkaḷ |
呼格 | இயந்திரமே iyantiramē |
இயந்திரங்களே iyantiraṅkaḷē |
賓格 | இயந்திரத்தை iyantirattai |
இயந்திரங்களை iyantiraṅkaḷai |
與格 | இயந்திரத்துக்கு iyantirattukku |
இயந்திரங்களுக்கு iyantiraṅkaḷukku |
屬格 | இயந்திரத்துடைய iyantirattuṭaiya |
இயந்திரங்களுடைய iyantiraṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | இயந்திரம் iyantiram |
இயந்திரங்கள் iyantiraṅkaḷ |
呼格 | இயந்திரமே iyantiramē |
இயந்திரங்களே iyantiraṅkaḷē |
賓格 | இயந்திரத்தை iyantirattai |
இயந்திரங்களை iyantiraṅkaḷai |
與格 | இயந்திரத்துக்கு iyantirattukku |
இயந்திரங்களுக்கு iyantiraṅkaḷukku |
益格 | இயந்திரத்துக்காக iyantirattukkāka |
இயந்திரங்களுக்காக iyantiraṅkaḷukkāka |
屬格 1 | இயந்திரத்துடைய iyantirattuṭaiya |
இயந்திரங்களுடைய iyantiraṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | இயந்திரத்தின் iyantirattiṉ |
இயந்திரங்களின் iyantiraṅkaḷiṉ |
方位格 1 | இயந்திரத்தில் iyantirattil |
இயந்திரங்களில் iyantiraṅkaḷil |
方位格 2 | இயந்திரத்திடம் iyantirattiṭam |
இயந்திரங்களிடம் iyantiraṅkaḷiṭam |
協同格 1 | இயந்திரத்தோடு iyantirattōṭu |
இயந்திரங்களோடு iyantiraṅkaḷōṭu |
協同格 2 | இயந்திரத்துடன் iyantirattuṭaṉ |
இயந்திரங்களுடன் iyantiraṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | இயந்திரத்தால் iyantirattāl |
இயந்திரங்களால் iyantiraṅkaḷāl |
奪格 | இயந்திரத்திலிருந்து iyantirattiliruntu |
இயந்திரங்களிலிருந்து iyantiraṅkaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “இயந்திரம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.