泰米爾語
詞源
音譯自英語 。
發音
- 國際音標(幫助):/ɡaŋɡaːɾu/, [ɡɐŋɡaːɾɯ]
名詞
(kaṅkāru)
變格
கங்காரு (kaṅkāru)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | கங்காரு kaṅkāru |
கங்காருக்கள் kaṅkārukkaḷ |
呼格 | கங்காருவே kaṅkāruvē |
கங்காருக்களே kaṅkārukkaḷē |
賓格 | கங்காருவை kaṅkāruvai |
கங்காருக்களை kaṅkārukkaḷai |
與格 | கங்காருவுக்கு kaṅkāruvukku |
கங்காருக்களுக்கு kaṅkārukkaḷukku |
屬格 | கங்காருவுடைய kaṅkāruvuṭaiya |
கங்காருக்களுடைய kaṅkārukkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | கங்காரு kaṅkāru |
கங்காருக்கள் kaṅkārukkaḷ |
呼格 | கங்காருவே kaṅkāruvē |
கங்காருக்களே kaṅkārukkaḷē |
賓格 | கங்காருவை kaṅkāruvai |
கங்காருக்களை kaṅkārukkaḷai |
與格 | கங்காருவுக்கு kaṅkāruvukku |
கங்காருக்களுக்கு kaṅkārukkaḷukku |
益格 | கங்காருவுக்காக kaṅkāruvukkāka |
கங்காருக்களுக்காக kaṅkārukkaḷukkāka |
屬格 1 | கங்காருவுடைய kaṅkāruvuṭaiya |
கங்காருக்களுடைய kaṅkārukkaḷuṭaiya |
屬格 2 | கங்காருவின் kaṅkāruviṉ |
கங்காருக்களின் kaṅkārukkaḷiṉ |
方位格 1 | கங்காருவில் kaṅkāruvil |
கங்காருக்களில் kaṅkārukkaḷil |
方位格 2 | கங்காருவிடம் kaṅkāruviṭam |
கங்காருக்களிடம் kaṅkārukkaḷiṭam |
協同格 1 | கங்காருவோடு kaṅkāruvōṭu |
கங்காருக்களோடு kaṅkārukkaḷōṭu |
協同格 2 | கங்காருவுடன் kaṅkāruvuṭaṉ |
கங்காருக்களுடன் kaṅkārukkaḷuṭaṉ |
工具格 | கங்காருவால் kaṅkāruvāl |
கங்காருக்களால் kaṅkārukkaḷāl |
奪格 | கங்காருவிலிருந்து kaṅkāruviliruntu |
கங்காருக்களிலிருந்து kaṅkārukkaḷiliruntu |
參考資料
- S. Ramakrishnan (1992), “கங்காரு”, தற்காலத் தமிழ் அகராதி [當代泰米爾語詞典] (泰米爾語), Madras: Cre-A Publishers, 页
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.