泰米爾語
發音
- 國際音標(幫助):/kuɖumi/
名詞
(kuṭumi)
- 一簇頭髮
變格
குடுமி (kuṭumi)的i-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | குடுமி kuṭumi |
குடுமிகள் kuṭumikaḷ |
呼格 | குடுமியே kuṭumiyē |
குடுமிகளே kuṭumikaḷē |
賓格 | குடுமியை kuṭumiyai |
குடுமிகளை kuṭumikaḷai |
與格 | குடுமிக்கு kuṭumikku |
குடுமிகளுக்கு kuṭumikaḷukku |
屬格 | குடுமியுடைய kuṭumiyuṭaiya |
குடுமிகளுடைய kuṭumikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | குடுமி kuṭumi |
குடுமிகள் kuṭumikaḷ |
呼格 | குடுமியே kuṭumiyē |
குடுமிகளே kuṭumikaḷē |
賓格 | குடுமியை kuṭumiyai |
குடுமிகளை kuṭumikaḷai |
與格 | குடுமிக்கு kuṭumikku |
குடுமிகளுக்கு kuṭumikaḷukku |
益格 | குடுமிக்காக kuṭumikkāka |
குடுமிகளுக்காக kuṭumikaḷukkāka |
屬格 1 | குடுமியுடைய kuṭumiyuṭaiya |
குடுமிகளுடைய kuṭumikaḷuṭaiya |
屬格 2 | குடுமியின் kuṭumiyiṉ |
குடுமிகளின் kuṭumikaḷiṉ |
方位格 1 | குடுமியில் kuṭumiyil |
குடுமிகளில் kuṭumikaḷil |
方位格 2 | குடுமியிடம் kuṭumiyiṭam |
குடுமிகளிடம் kuṭumikaḷiṭam |
協同格 1 | குடுமியோடு kuṭumiyōṭu |
குடுமிகளோடு kuṭumikaḷōṭu |
協同格 2 | குடுமியுடன் kuṭumiyuṭaṉ |
குடுமிகளுடன் kuṭumikaḷuṭaṉ |
工具格 | குடுமியால் kuṭumiyāl |
குடுமிகளால் kuṭumikaḷāl |
奪格 | குடுமியிலிருந்து kuṭumiyiliruntu |
குடுமிகளிலிருந்து kuṭumikaḷiliruntu |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.