泰米爾語
詞源
借自梵語 (sarpa)。
發音
- 國際音標(幫助):/t͡ɕaɾpːam/, [sɐɾpːɐm]
名詞
(carppam) (古舊,書面)
變格
சர்ப்பம் (carppam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | சர்ப்பம் carppam |
சர்ப்பங்கள் carppaṅkaḷ |
呼格 | சர்ப்பமே carppamē |
சர்ப்பங்களே carppaṅkaḷē |
賓格 | சர்ப்பத்தை carppattai |
சர்ப்பங்களை carppaṅkaḷai |
與格 | சர்ப்பத்துக்கு carppattukku |
சர்ப்பங்களுக்கு carppaṅkaḷukku |
屬格 | சர்ப்பத்துடைய carppattuṭaiya |
சர்ப்பங்களுடைய carppaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | சர்ப்பம் carppam |
சர்ப்பங்கள் carppaṅkaḷ |
呼格 | சர்ப்பமே carppamē |
சர்ப்பங்களே carppaṅkaḷē |
賓格 | சர்ப்பத்தை carppattai |
சர்ப்பங்களை carppaṅkaḷai |
與格 | சர்ப்பத்துக்கு carppattukku |
சர்ப்பங்களுக்கு carppaṅkaḷukku |
益格 | சர்ப்பத்துக்காக carppattukkāka |
சர்ப்பங்களுக்காக carppaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | சர்ப்பத்துடைய carppattuṭaiya |
சர்ப்பங்களுடைய carppaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | சர்ப்பத்தின் carppattiṉ |
சர்ப்பங்களின் carppaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | சர்ப்பத்தில் carppattil |
சர்ப்பங்களில் carppaṅkaḷil |
方位格 2 | சர்ப்பத்திடம் carppattiṭam |
சர்ப்பங்களிடம் carppaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | சர்ப்பத்தோடு carppattōṭu |
சர்ப்பங்களோடு carppaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | சர்ப்பத்துடன் carppattuṭaṉ |
சர்ப்பங்களுடன் carppaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | சர்ப்பத்தால் carppattāl |
சர்ப்பங்களால் carppaṅkaḷāl |
奪格 | சர்ப்பத்திலிருந்து carppattiliruntu |
சர்ப்பங்களிலிருந்து carppaṅkaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “சர்ப்பம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.