泰米爾語
詞源
借自梵語 (sūrya)。
發音
- 國際音標(幫助):/t͡ɕuːɾijan/, [suːɾijɐn]
名詞
(cūriyaṉ)
變格
சூரியன் (cūriyaṉ)的ṉ-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | சூரியன் cūriyaṉ |
சூரியர்கள் cūriyarkaḷ |
呼格 | சூரியனே cūriyaṉē |
சூரியர்களே cūriyarkaḷē |
賓格 | சூரியனை cūriyaṉai |
சூரியர்களை cūriyarkaḷai |
與格 | சூரியனுக்கு cūriyaṉukku |
சூரியர்களுக்கு cūriyarkaḷukku |
屬格 | சூரியனுடைய cūriyaṉuṭaiya |
சூரியர்களுடைய cūriyarkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | சூரியன் cūriyaṉ |
சூரியர்கள் cūriyarkaḷ |
呼格 | சூரியனே cūriyaṉē |
சூரியர்களே cūriyarkaḷē |
賓格 | சூரியனை cūriyaṉai |
சூரியர்களை cūriyarkaḷai |
與格 | சூரியனுக்கு cūriyaṉukku |
சூரியர்களுக்கு cūriyarkaḷukku |
益格 | சூரியனுக்காக cūriyaṉukkāka |
சூரியர்களுக்காக cūriyarkaḷukkāka |
屬格 1 | சூரியனுடைய cūriyaṉuṭaiya |
சூரியர்களுடைய cūriyarkaḷuṭaiya |
屬格 2 | சூரியனின் cūriyaṉiṉ |
சூரியர்களின் cūriyarkaḷiṉ |
方位格 1 | சூரியனில் cūriyaṉil |
சூரியர்களில் cūriyarkaḷil |
方位格 2 | சூரியனிடம் cūriyaṉiṭam |
சூரியர்களிடம் cūriyarkaḷiṭam |
協同格 1 | சூரியனோடு cūriyaṉōṭu |
சூரியர்களோடு cūriyarkaḷōṭu |
協同格 2 | சூரியனுடன் cūriyaṉuṭaṉ |
சூரியர்களுடன் cūriyarkaḷuṭaṉ |
工具格 | சூரியனால் cūriyaṉāl |
சூரியர்களால் cūriyarkaḷāl |
奪格 | சூரியனிலிருந்து cūriyaṉiliruntu |
சூரியர்களிலிருந்து cūriyarkaḷiliruntu |
參見
Template:Table:Solar System/ta
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “சூரியன்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.