泰米爾語
詞源
源自 (nilai) + (-mai)。
發音
- 國際音標(幫助):/n̪ilaɪ̯maɪ̯/, [n̪ilɐɪ̯mɐɪ̯]
名詞
(nilaimai)
變格
நிலைமை (nilaimai)的ai-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | நிலைமை nilaimai |
நிலைமைகள் nilaimaikaḷ |
呼格 | நிலைமையே nilaimaiyē |
நிலைமைகளே nilaimaikaḷē |
賓格 | நிலைமையை nilaimaiyai |
நிலைமைகளை nilaimaikaḷai |
與格 | நிலைமைக்கு nilaimaikku |
நிலைமைகளுக்கு nilaimaikaḷukku |
屬格 | நிலைமையுடைய nilaimaiyuṭaiya |
நிலைமைகளுடைய nilaimaikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | நிலைமை nilaimai |
நிலைமைகள் nilaimaikaḷ |
呼格 | நிலைமையே nilaimaiyē |
நிலைமைகளே nilaimaikaḷē |
賓格 | நிலைமையை nilaimaiyai |
நிலைமைகளை nilaimaikaḷai |
與格 | நிலைமைக்கு nilaimaikku |
நிலைமைகளுக்கு nilaimaikaḷukku |
益格 | நிலைமைக்காக nilaimaikkāka |
நிலைமைகளுக்காக nilaimaikaḷukkāka |
屬格 1 | நிலைமையுடைய nilaimaiyuṭaiya |
நிலைமைகளுடைய nilaimaikaḷuṭaiya |
屬格 2 | நிலைமையின் nilaimaiyiṉ |
நிலைமைகளின் nilaimaikaḷiṉ |
方位格 1 | நிலைமையில் nilaimaiyil |
நிலைமைகளில் nilaimaikaḷil |
方位格 2 | நிலைமையிடம் nilaimaiyiṭam |
நிலைமைகளிடம் nilaimaikaḷiṭam |
協同格 1 | நிலைமையோடு nilaimaiyōṭu |
நிலைமைகளோடு nilaimaikaḷōṭu |
協同格 2 | நிலைமையுடன் nilaimaiyuṭaṉ |
நிலைமைகளுடன் nilaimaikaḷuṭaṉ |
工具格 | நிலைமையால் nilaimaiyāl |
நிலைமைகளால் nilaimaikaḷāl |
奪格 | நிலைமையிலிருந்து nilaimaiyiliruntu |
நிலைமைகளிலிருந்து nilaimaikaḷiliruntu |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.