泰米尔语

词源

源自原始達羅毗荼語

发音

  • 國際音標(幫助)/peɳ/, [pɛɳ]
  • (口語) 國際音標(幫助)[poɳːɯ], [poɳ]
  • 音频(檔案)

名词

(peṇ) (複數)

  1. 女人
  2. 女孩
  3. 女兒
  4. 新娘
  5. 雌性動物或植株

变格

பெண் (peṇ)的變格
單數 複數
主格 பெண்
peṇ
பெண்கள்
peṇkaḷ
呼格 பெண்ணே
peṇṇē
பெண்களே
peṇkaḷē
賓格 பெண்ணை
peṇṇai
பெண்களை
peṇkaḷai
與格 பெண்ணுக்கு
peṇṇukku
பெண்களுக்கு
peṇkaḷukku
屬格 பெண்ணுடைய
peṇṇuṭaiya
பெண்களுடைய
peṇkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 பெண்
peṇ
பெண்கள்
peṇkaḷ
呼格 பெண்ணே
peṇṇē
பெண்களே
peṇkaḷē
賓格 பெண்ணை
peṇṇai
பெண்களை
peṇkaḷai
與格 பெண்ணுக்கு
peṇṇukku
பெண்களுக்கு
peṇkaḷukku
益格 பெண்ணுக்காக
peṇṇukkāka
பெண்களுக்காக
peṇkaḷukkāka
屬格 1 பெண்ணுடைய
peṇṇuṭaiya
பெண்களுடைய
peṇkaḷuṭaiya
屬格 2 பெண்ணின்
peṇṇiṉ
பெண்களின்
peṇkaḷiṉ
方位格 1 பெண்ணில்
peṇṇil
பெண்களில்
peṇkaḷil
方位格 2 பெண்ணிடம்
peṇṇiṭam
பெண்களிடம்
peṇkaḷiṭam
協同格 1 பெண்ணோடு
peṇṇōṭu
பெண்களோடு
peṇkaḷōṭu
協同格 2 பெண்ணுடன்
peṇṇuṭaṉ
பெண்களுடன்
peṇkaḷuṭaṉ
工具格 பெண்ணால்
peṇṇāl
பெண்களால்
peṇkaḷāl
奪格 பெண்ணிலிருந்து
peṇṇiliruntu
பெண்களிலிருந்து
peṇkaḷiliruntu

反义词

  • (āṇ, 男人,男性)

衍生词汇

  • (peṇkaru)
  • (peṇkuṇam)
  • (peṇkuṟi)
  • (peṇkai)
  • (peṇkoṭi)
  • (peṇkoṭu)
  • (peṇkolai)
  • (peṇkoḷ)
  • (peṇkōlam)
  • (peṇcakōtaram)
  • (peṇcakkaravartti)
  • (peṇcaṉam)
  • (peṇcāti)
  • (peṇṭakaimai)
  • (peṇṭāṭṭi)
  • (peṇṭu)
  • (peṇṇaṭi)
  • (peṇṇaraci)
  • (peṇṇalam)
  • (peṇṇācai)
  • (peṇṇāṇ)
  • (peṇṇāḷ)
  • (peṇṇīrmai)
  • (peṇṇīli)
  • (peṇṇuṭampu)
  • (peṇṇuṭai)
  • (peṇparuvam)
  • (peṇpaḷḷi)
  • (peṇpaḻi)
  • (peṇpāṭu)
  • (peṇpār)
  • (peṇpāl)
  • (peṇpiḷḷai)
  • (peṇpūkkatir)
  • (peṇperumāḷ)
  • (peṇmakaḷ)
  • (peṇmayakkam)
  • (peṇmayam)
  • (peṇmaram)
  • (peṇmai)
  • (peṇvalai)
  • (peṇviḷakku)
  • (peṇvīṭṭār)

参考资料

  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), பெண்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.