泰米爾語
詞源
發音
- 國際音標(幫助):/maːmaː/
名詞
(māmā)
變格
| மாமா (māmā)的ā-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | மாமா māmā |
மாமாக்கள் māmākkaḷ |
| 呼格 | மாமாவே māmāvē |
மாமாக்களே māmākkaḷē |
| 賓格 | மாமாவை māmāvai |
மாமாக்களை māmākkaḷai |
| 與格 | மாமாவுக்கு māmāvukku |
மாமாக்களுக்கு māmākkaḷukku |
| 屬格 | மாமாவுடைய māmāvuṭaiya |
மாமாக்களுடைய māmākkaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | மாமா māmā |
மாமாக்கள் māmākkaḷ |
| 呼格 | மாமாவே māmāvē |
மாமாக்களே māmākkaḷē |
| 賓格 | மாமாவை māmāvai |
மாமாக்களை māmākkaḷai |
| 與格 | மாமாவுக்கு māmāvukku |
மாமாக்களுக்கு māmākkaḷukku |
| 益格 | மாமாவுக்காக māmāvukkāka |
மாமாக்களுக்காக māmākkaḷukkāka |
| 屬格 1 | மாமாவுடைய māmāvuṭaiya |
மாமாக்களுடைய māmākkaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | மாமாவின் māmāviṉ |
மாமாக்களின் māmākkaḷiṉ |
| 方位格 1 | மாமாவில் māmāvil |
மாமாக்களில் māmākkaḷil |
| 方位格 2 | மாமாவிடம் māmāviṭam |
மாமாக்களிடம் māmākkaḷiṭam |
| 協同格 1 | மாமாவோடு māmāvōṭu |
மாமாக்களோடு māmākkaḷōṭu |
| 協同格 2 | மாமாவுடன் māmāvuṭaṉ |
மாமாக்களுடன் māmākkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | மாமாவால் māmāvāl |
மாமாக்களால் māmākkaḷāl |
| 奪格 | மாமாவிலிருந்து māmāviliruntu |
மாமாக்களிலிருந்து māmākkaḷiliruntu |
派生詞彙
- (tāymāmaṉ)
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.