泰米爾語
其他形式
詞源
古典借詞,源自梵語 (varṣa)。 (varuṭam)的同源對似詞。同源詞包括泰盧固語 (varṣamu, “年,雨”)。
發音
- 國際音標(幫助):/ʋaɾuʂam/, [ʋɐɾuʂɐm]
名詞
(varuṣam)
變格
| வருஷம் (varuṣam)的m-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | வருஷம் varuṣam |
வருஷங்கள் varuṣaṅkaḷ |
| 呼格 | வருஷமே varuṣamē |
வருஷங்களே varuṣaṅkaḷē |
| 賓格 | வருஷத்தை varuṣattai |
வருஷங்களை varuṣaṅkaḷai |
| 與格 | வருஷத்துக்கு varuṣattukku |
வருஷங்களுக்கு varuṣaṅkaḷukku |
| 屬格 | வருஷத்துடைய varuṣattuṭaiya |
வருஷங்களுடைய varuṣaṅkaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | வருஷம் varuṣam |
வருஷங்கள் varuṣaṅkaḷ |
| 呼格 | வருஷமே varuṣamē |
வருஷங்களே varuṣaṅkaḷē |
| 賓格 | வருஷத்தை varuṣattai |
வருஷங்களை varuṣaṅkaḷai |
| 與格 | வருஷத்துக்கு varuṣattukku |
வருஷங்களுக்கு varuṣaṅkaḷukku |
| 益格 | வருஷத்துக்காக varuṣattukkāka |
வருஷங்களுக்காக varuṣaṅkaḷukkāka |
| 屬格 1 | வருஷத்துடைய varuṣattuṭaiya |
வருஷங்களுடைய varuṣaṅkaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | வருஷத்தின் varuṣattiṉ |
வருஷங்களின் varuṣaṅkaḷiṉ |
| 方位格 1 | வருஷத்தில் varuṣattil |
வருஷங்களில் varuṣaṅkaḷil |
| 方位格 2 | வருஷத்திடம் varuṣattiṭam |
வருஷங்களிடம் varuṣaṅkaḷiṭam |
| 協同格 1 | வருஷத்தோடு varuṣattōṭu |
வருஷங்களோடு varuṣaṅkaḷōṭu |
| 協同格 2 | வருஷத்துடன் varuṣattuṭaṉ |
வருஷங்களுடன் varuṣaṅkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | வருஷத்தால் varuṣattāl |
வருஷங்களால் varuṣaṅkaḷāl |
| 奪格 | வருஷத்திலிருந்து varuṣattiliruntu |
வருஷங்களிலிருந்து varuṣaṅkaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “வருஷம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.