泰米尔语
词源
古典借詞,源自梵語 (varṇa)、 (vaṇṇam)的同源對似詞。
发音
- 國際音標(幫助):/ʋaɾɳam/, [ʋɐɾɳɐm]
名词
(varṇam)
变格
வர்ணம் (varṇam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | வர்ணம் varṇam |
வர்ணங்கள் varṇaṅkaḷ |
呼格 | வர்ணமே varṇamē |
வர்ணங்களே varṇaṅkaḷē |
賓格 | வர்ணத்தை varṇattai |
வர்ணங்களை varṇaṅkaḷai |
與格 | வர்ணத்துக்கு varṇattukku |
வர்ணங்களுக்கு varṇaṅkaḷukku |
屬格 | வர்ணத்துடைய varṇattuṭaiya |
வர்ணங்களுடைய varṇaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | வர்ணம் varṇam |
வர்ணங்கள் varṇaṅkaḷ |
呼格 | வர்ணமே varṇamē |
வர்ணங்களே varṇaṅkaḷē |
賓格 | வர்ணத்தை varṇattai |
வர்ணங்களை varṇaṅkaḷai |
與格 | வர்ணத்துக்கு varṇattukku |
வர்ணங்களுக்கு varṇaṅkaḷukku |
益格 | வர்ணத்துக்காக varṇattukkāka |
வர்ணங்களுக்காக varṇaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | வர்ணத்துடைய varṇattuṭaiya |
வர்ணங்களுடைய varṇaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | வர்ணத்தின் varṇattiṉ |
வர்ணங்களின் varṇaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | வர்ணத்தில் varṇattil |
வர்ணங்களில் varṇaṅkaḷil |
方位格 2 | வர்ணத்திடம் varṇattiṭam |
வர்ணங்களிடம் varṇaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | வர்ணத்தோடு varṇattōṭu |
வர்ணங்களோடு varṇaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | வர்ணத்துடன் varṇattuṭaṉ |
வர்ணங்களுடன் varṇaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | வர்ணத்தால் varṇattāl |
வர்ணங்களால் varṇaṅkaḷāl |
奪格 | வர்ணத்திலிருந்து varṇattiliruntu |
வர்ணங்களிலிருந்து varṇaṅkaḷiliruntu |
参考资料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “வர்ணம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.