泰米爾語
.jpg.webp)
ஒரு விசிறி
詞源
源自 (viciṟu, “扇動”)。
發音
- 國際音標(幫助):/ʋisiri/
名詞
(viciṟi)
變格
| விசிறி (viciṟi)的i-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | விசிறி viciṟi |
விசிறிகள் viciṟikaḷ |
| 呼格 | விசிறியே viciṟiyē |
விசிறிகளே viciṟikaḷē |
| 賓格 | விசிறியை viciṟiyai |
விசிறிகளை viciṟikaḷai |
| 與格 | விசிறிக்கு viciṟikku |
விசிறிகளுக்கு viciṟikaḷukku |
| 屬格 | விசிறியுடைய viciṟiyuṭaiya |
விசிறிகளுடைய viciṟikaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | விசிறி viciṟi |
விசிறிகள் viciṟikaḷ |
| 呼格 | விசிறியே viciṟiyē |
விசிறிகளே viciṟikaḷē |
| 賓格 | விசிறியை viciṟiyai |
விசிறிகளை viciṟikaḷai |
| 與格 | விசிறிக்கு viciṟikku |
விசிறிகளுக்கு viciṟikaḷukku |
| 益格 | விசிறிக்காக viciṟikkāka |
விசிறிகளுக்காக viciṟikaḷukkāka |
| 屬格 1 | விசிறியுடைய viciṟiyuṭaiya |
விசிறிகளுடைய viciṟikaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | விசிறியின் viciṟiyiṉ |
விசிறிகளின் viciṟikaḷiṉ |
| 方位格 1 | விசிறியில் viciṟiyil |
விசிறிகளில் viciṟikaḷil |
| 方位格 2 | விசிறியிடம் viciṟiyiṭam |
விசிறிகளிடம் viciṟikaḷiṭam |
| 協同格 1 | விசிறியோடு viciṟiyōṭu |
விசிறிகளோடு viciṟikaḷōṭu |
| 協同格 2 | விசிறியுடன் viciṟiyuṭaṉ |
விசிறிகளுடன் viciṟikaḷuṭaṉ |
| 工具格 | விசிறியால் viciṟiyāl |
விசிறிகளால் viciṟikaḷāl |
| 奪格 | விசிறியிலிருந்து viciṟiyiliruntu |
விசிறிகளிலிருந்து viciṟikaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “விசிறி”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.