泰米尔语
词源
发音
音频: (檔案) - 國際音標(幫助):/ʋiɳmiːn/
名词
(viṇmīṉ)
- 恆星
- 近義詞: (naṭcattiram)
变格
| விண்மீன் (viṇmīṉ)的變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | விண்மீன் viṇmīṉ |
விண்மீன்கள் viṇmīṉkaḷ |
| 呼格 | விண்மீனே viṇmīṉē |
விண்மீன்களே viṇmīṉkaḷē |
| 賓格 | விண்மீனை viṇmīṉai |
விண்மீன்களை viṇmīṉkaḷai |
| 與格 | விண்மீனுக்கு viṇmīṉukku |
விண்மீன்களுக்கு viṇmīṉkaḷukku |
| 屬格 | விண்மீனுடைய viṇmīṉuṭaiya |
விண்மீன்களுடைய viṇmīṉkaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | விண்மீன் viṇmīṉ |
விண்மீன்கள் viṇmīṉkaḷ |
| 呼格 | விண்மீனே viṇmīṉē |
விண்மீன்களே viṇmīṉkaḷē |
| 賓格 | விண்மீனை viṇmīṉai |
விண்மீன்களை viṇmīṉkaḷai |
| 與格 | விண்மீனுக்கு viṇmīṉukku |
விண்மீன்களுக்கு viṇmīṉkaḷukku |
| 益格 | விண்மீனுக்காக viṇmīṉukkāka |
விண்மீன்களுக்காக viṇmīṉkaḷukkāka |
| 屬格 1 | விண்மீனுடைய viṇmīṉuṭaiya |
விண்மீன்களுடைய viṇmīṉkaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | விண்மீனின் viṇmīṉiṉ |
விண்மீன்களின் viṇmīṉkaḷiṉ |
| 方位格 1 | விண்மீனில் viṇmīṉil |
விண்மீன்களில் viṇmīṉkaḷil |
| 方位格 2 | விண்மீனிடம் viṇmīṉiṭam |
விண்மீன்களிடம் viṇmīṉkaḷiṭam |
| 協同格 1 | விண்மீனோடு viṇmīṉōṭu |
விண்மீன்களோடு viṇmīṉkaḷōṭu |
| 協同格 2 | விண்மீனுடன் viṇmīṉuṭaṉ |
விண்மீன்களுடன் viṇmīṉkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | விண்மீனால் viṇmīṉāl |
விண்மீன்களால் viṇmīṉkaḷāl |
| 奪格 | விண்மீனிலிருந்து viṇmīṉiliruntu |
விண்மீன்களிலிருந்து viṇmīṉkaḷiliruntu |
参考资料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “விண்மீன்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.