泰米尔语
词源
借自梵語 (vimāna)。
发音
- 國際音標(幫助):/ʋimaːnam/, [ʋimaːnɐm]
名词
(vimāṉam)
变格
விமானம் (vimāṉam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | விமானம் vimāṉam |
விமானங்கள் vimāṉaṅkaḷ |
呼格 | விமானமே vimāṉamē |
விமானங்களே vimāṉaṅkaḷē |
賓格 | விமானத்தை vimāṉattai |
விமானங்களை vimāṉaṅkaḷai |
與格 | விமானத்துக்கு vimāṉattukku |
விமானங்களுக்கு vimāṉaṅkaḷukku |
屬格 | விமானத்துடைய vimāṉattuṭaiya |
விமானங்களுடைய vimāṉaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | விமானம் vimāṉam |
விமானங்கள் vimāṉaṅkaḷ |
呼格 | விமானமே vimāṉamē |
விமானங்களே vimāṉaṅkaḷē |
賓格 | விமானத்தை vimāṉattai |
விமானங்களை vimāṉaṅkaḷai |
與格 | விமானத்துக்கு vimāṉattukku |
விமானங்களுக்கு vimāṉaṅkaḷukku |
益格 | விமானத்துக்காக vimāṉattukkāka |
விமானங்களுக்காக vimāṉaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | விமானத்துடைய vimāṉattuṭaiya |
விமானங்களுடைய vimāṉaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | விமானத்தின் vimāṉattiṉ |
விமானங்களின் vimāṉaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | விமானத்தில் vimāṉattil |
விமானங்களில் vimāṉaṅkaḷil |
方位格 2 | விமானத்திடம் vimāṉattiṭam |
விமானங்களிடம் vimāṉaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | விமானத்தோடு vimāṉattōṭu |
விமானங்களோடு vimāṉaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | விமானத்துடன் vimāṉattuṭaṉ |
விமானங்களுடன் vimāṉaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | விமானத்தால் vimāṉattāl |
விமானங்களால் vimāṉaṅkaḷāl |
奪格 | விமானத்திலிருந்து vimāṉattiliruntu |
விமானங்களிலிருந்து vimāṉaṅkaḷiliruntu |
参见
延伸阅读
- S. Ramakrishnan (1992), “விமானம்”, தற்காலத் தமிழ் அகராதி [當代泰米爾語詞典] (泰米爾語), Madras: Cre-A Publishers, 页60
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.