泰米爾語
詞源
同源詞包括馬拉雅拉姆語 (miḻi)。
發音
- 國際音標(幫助):/ʋiɻi/
名詞
(viḻi)
變格
| விழி (viḻi)的i-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | விழி viḻi |
விழிகள் viḻikaḷ |
| 呼格 | விழியே viḻiyē |
விழிகளே viḻikaḷē |
| 賓格 | விழியை viḻiyai |
விழிகளை viḻikaḷai |
| 與格 | விழிக்கு viḻikku |
விழிகளுக்கு viḻikaḷukku |
| 屬格 | விழியுடைய viḻiyuṭaiya |
விழிகளுடைய viḻikaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | விழி viḻi |
விழிகள் viḻikaḷ |
| 呼格 | விழியே viḻiyē |
விழிகளே viḻikaḷē |
| 賓格 | விழியை viḻiyai |
விழிகளை viḻikaḷai |
| 與格 | விழிக்கு viḻikku |
விழிகளுக்கு viḻikaḷukku |
| 益格 | விழிக்காக viḻikkāka |
விழிகளுக்காக viḻikaḷukkāka |
| 屬格 1 | விழியுடைய viḻiyuṭaiya |
விழிகளுடைய viḻikaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | விழியின் viḻiyiṉ |
விழிகளின் viḻikaḷiṉ |
| 方位格 1 | விழியில் viḻiyil |
விழிகளில் viḻikaḷil |
| 方位格 2 | விழியிடம் viḻiyiṭam |
விழிகளிடம் viḻikaḷiṭam |
| 協同格 1 | விழியோடு viḻiyōṭu |
விழிகளோடு viḻikaḷōṭu |
| 協同格 2 | விழியுடன் viḻiyuṭaṉ |
விழிகளுடன் viḻikaḷuṭaṉ |
| 工具格 | விழியால் viḻiyāl |
விழிகளால் viḻikaḷāl |
| 奪格 | விழியிலிருந்து viḻiyiliruntu |
விழிகளிலிருந்து viḻikaḷiliruntu |
動詞
(viḻi) (不及物)
- 醒來
- தூக்கத்திலிருந்து விழித்தேன் ― tūkkattiliruntu viḻittēṉ ― 我從睡眠中醒來
- 醒著
變位
விழி (viḻi)的變位
其他形式
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.