泰米爾語
發音
- 國際音標(幫助):/ʋiːsu/, [ʋiːsɯ]
動詞
(vīcu)
變位
வீசு (vīcu)的變位
| 單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| 現在 | வீசுகிறேன் vīcukiṟēṉ |
வீசுகிறாய் vīcukiṟāy |
வீசுகிறான் vīcukiṟāṉ |
வீசுகிறாள் vīcukiṟāḷ |
வீசுகிறார் vīcukiṟār |
வீசுகிறது vīcukiṟatu | |
| 過去 | வீசினேன் vīciṉēṉ |
வீசினாய் vīciṉāy |
வீசினான் vīciṉāṉ |
வீசினாள் vīciṉāḷ |
வீசினார் vīciṉār |
வீசினது vīciṉatu | |
| 將來 | வீசுவேன் vīcuvēṉ |
வீசுவாய் vīcuvāy |
வீசுவான் vīcuvāṉ |
வீசுவாள் vīcuvāḷ |
வீசுவார் vīcuvār |
வீசும் vīcum | |
| 將來否定 | வீசமாட்டேன் vīcamāṭṭēṉ |
வீசமாட்டாய் vīcamāṭṭāy |
வீசமாட்டான் vīcamāṭṭāṉ |
வீசமாட்டாள் vīcamāṭṭāḷ |
வீசமாட்டார் vīcamāṭṭār |
வீசாது vīcātu | |
| 否定 | வீசவில்லை vīcavillai | ||||||
| 複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
| நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| 現在 | வீசுகிறோம் vīcukiṟōm |
வீசுகிறீர்கள் vīcukiṟīrkaḷ |
வீசுகிறார்கள் vīcukiṟārkaḷ |
வீசுகின்றன vīcukiṉṟaṉa | |||
| 過去 | வீசினோம் vīciṉōm |
வீசினீர்கள் vīciṉīrkaḷ |
வீசினார்கள் vīciṉārkaḷ |
வீசினன vīciṉaṉa | |||
| 將來 | வீசுவோம் vīcuvōm |
வீசுவீர்கள் vīcuvīrkaḷ |
வீசுவார்கள் vīcuvārkaḷ |
வீசுவன vīcuvaṉa | |||
| 將來否定 | வீசமாட்டோம் vīcamāṭṭōm |
வீசமாட்டீர்கள் vīcamāṭṭīrkaḷ |
வீசமாட்டார்கள் vīcamāṭṭārkaḷ |
வீசா vīcā | |||
| 否定 | வீசவில்லை vīcavillai | ||||||
| 命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
| வீசு vīcu |
வீசுங்கள் vīcuṅkaḷ | ||||||
| 否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
| வீசாதே vīcātē |
வீசாதீர்கள் vīcātīrkaḷ | ||||||
| 完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
| வீசிவிடு (vīciviṭu)的過去式 | வீசிவிட்டிரு (vīciviṭṭiru)的過去式 | வீசிவிடு (vīciviṭu)的將來時 | |||||
| 進行時 | வீசிக்கொண்டிரு vīcikkoṇṭiru | ||||||
| effective | வீசப்படு vīcappaṭu | ||||||
| 非定形 | plain | 否定 | |||||
| 不定式 | வீச vīca |
வீசாமல் இருக்க vīcāmal irukka | |||||
| potential | வீசலாம் vīcalām |
வீசாமல் இருக்கலாம் vīcāmal irukkalām | |||||
| 勸勉式 | வீசட்டும் vīcaṭṭum |
வீசாமல் இருக்கட்டும் vīcāmal irukkaṭṭum | |||||
| 非正式條件式 | வீசுவதால் vīcuvatāl |
வீசாத்தால் vīcāttāl | |||||
| 條件式 | வீசினால் vīciṉāl |
வீசாவிட்டால் vīcāviṭṭāl | |||||
| 副詞性分詞 | வீசி vīci |
வீசாமல் vīcāmal | |||||
| 形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
| வீசுகிற vīcukiṟa |
வீசின vīciṉa |
வீசும் vīcum |
வீசாத vīcāta | ||||
| 動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
| 陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
| 現在 | வீசுகிறவன் vīcukiṟavaṉ |
வீசுகிறவள் vīcukiṟavaḷ |
வீசுகிறவர் vīcukiṟavar |
வீசுகிறது vīcukiṟatu |
வீசுகிறவர்கள் vīcukiṟavarkaḷ |
வீசுகிறவை vīcukiṟavai | |
| 過去 | வீசினவன் vīciṉavaṉ |
வீசினவள் vīciṉavaḷ |
வீசினவர் vīciṉavar |
வீசினது vīciṉatu |
வீசினவர்கள் vīciṉavarkaḷ |
வீசினவை vīciṉavai | |
| 將來 | வீசுபவன் vīcupavaṉ |
வீசுபவள் vīcupavaḷ |
வீசுபவர் vīcupavar |
வீசுவது vīcuvatu |
வீசுபவர்கள் vīcupavarkaḷ |
வீசுபவை vīcupavai | |
| 否定 | வீசாதவன் vīcātavaṉ |
வீசாதவள் vīcātavaḷ |
வீசாதவர் vīcātavar |
வீசாதது vīcātatu |
வீசாதவர்கள் vīcātavarkaḷ |
வீசாதவை vīcātavai | |
| 動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
| வீசுவது vīcuvatu |
வீசுதல் vīcutal |
வீசல் vīcal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.