泰米爾語
發音
- 國際音標(幫助):/ʋaɪ̯/, [ʋɐɪ̯]
詞源1
對照泰盧固語 (vēyu)。
動詞
(vai)
變位
வை (vai)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | வைக்கிறேன் vaikkiṟēṉ |
வைக்கிறாய் vaikkiṟāy |
வைக்கிறான் vaikkiṟāṉ |
வைக்கிறாள் vaikkiṟāḷ |
வைக்கிறார் vaikkiṟār |
வைக்கிறது vaikkiṟatu | |
過去 | வைத்தேன் vaittēṉ |
வைத்தாய் vaittāy |
வைத்தான் vaittāṉ |
வைத்தாள் vaittāḷ |
வைத்தார் vaittār |
வைத்தது vaittatu | |
將來 | வைப்பேன் vaippēṉ |
வைப்பாய் vaippāy |
வைப்பான் vaippāṉ |
வைப்பாள் vaippāḷ |
வைப்பார் vaippār |
வைக்கும் vaikkum | |
將來否定 | வைக்கமாட்டேன் vaikkamāṭṭēṉ |
வைக்கமாட்டாய் vaikkamāṭṭāy |
வைக்கமாட்டான் vaikkamāṭṭāṉ |
வைக்கமாட்டாள் vaikkamāṭṭāḷ |
வைக்கமாட்டார் vaikkamāṭṭār |
வைக்காது vaikkātu | |
否定 | வைக்கவில்லை vaikkavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | வைக்கிறோம் vaikkiṟōm |
வைக்கிறீர்கள் vaikkiṟīrkaḷ |
வைக்கிறார்கள் vaikkiṟārkaḷ |
வைக்கின்றன vaikkiṉṟaṉa | |||
過去 | வைத்தோம் vaittōm |
வைத்தீர்கள் vaittīrkaḷ |
வைத்தார்கள் vaittārkaḷ |
வைத்தன vaittaṉa | |||
將來 | வைப்போம் vaippōm |
வைப்பீர்கள் vaippīrkaḷ |
வைப்பார்கள் vaippārkaḷ |
வைப்பன vaippaṉa | |||
將來否定 | வைக்கமாட்டோம் vaikkamāṭṭōm |
வைக்கமாட்டீர்கள் vaikkamāṭṭīrkaḷ |
வைக்கமாட்டார்கள் vaikkamāṭṭārkaḷ |
வைக்கா vaikkā | |||
否定 | வைக்கவில்லை vaikkavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
வை vai |
வையுங்கள் vaiyuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
வைக்காதே vaikkātē |
வைக்காதீர்கள் vaikkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
வைத்துவிடு (vaittuviṭu)的過去式 | வைத்துவிட்டிரு (vaittuviṭṭiru)的過去式 | வைத்துவிடு (vaittuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | வைத்துக்கொண்டிரு vaittukkoṇṭiru | ||||||
effective | வைக்கப்படு vaikkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | வைக்க vaikka |
வைக்காமல் இருக்க vaikkāmal irukka | |||||
potential | வைக்கலாம் vaikkalām |
வைக்காமல் இருக்கலாம் vaikkāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | வைக்கட்டும் vaikkaṭṭum |
வைக்காமல் இருக்கட்டும் vaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | வைப்பதால் vaippatāl |
வைக்காத்தால் vaikkāttāl | |||||
條件式 | வைத்தால் vaittāl |
வைக்காவிட்டால் vaikkāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | வைத்து vaittu |
வைக்காமல் vaikkāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
வைக்கிற vaikkiṟa |
வைத்த vaitta |
வைக்கும் vaikkum |
வைக்காத vaikkāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | வைக்கிறவன் vaikkiṟavaṉ |
வைக்கிறவள் vaikkiṟavaḷ |
வைக்கிறவர் vaikkiṟavar |
வைக்கிறது vaikkiṟatu |
வைக்கிறவர்கள் vaikkiṟavarkaḷ |
வைக்கிறவை vaikkiṟavai | |
過去 | வைத்தவன் vaittavaṉ |
வைத்தவள் vaittavaḷ |
வைத்தவர் vaittavar |
வைத்தது vaittatu |
வைத்தவர்கள் vaittavarkaḷ |
வைத்தவை vaittavai | |
將來 | வைப்பவன் vaippavaṉ |
வைப்பவள் vaippavaḷ |
வைப்பவர் vaippavar |
வைப்பது vaippatu |
வைப்பவர்கள் vaippavarkaḷ |
வைப்பவை vaippavai | |
否定 | வைக்காதவன் vaikkātavaṉ |
வைக்காதவள் vaikkātavaḷ |
வைக்காதவர் vaikkātavar |
வைக்காதது vaikkātatu |
வைக்காதவர்கள் vaikkātavarkaḷ |
வைக்காதவை vaikkātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
வைப்பது vaippatu |
வைத்தல் vaittal |
வைக்கல் vaikkal |
詞源2
(此詞的語源缺失或不完整。請協助添加,或在茶室進行討論。)
動詞
(vai)
變位
வை (vai)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | வைகிறேன் vaikiṟēṉ |
வைகிறாய் vaikiṟāy |
வைகிறான் vaikiṟāṉ |
வைகிறாள் vaikiṟāḷ |
வைகிறார் vaikiṟār |
வைகிறது vaikiṟatu | |
過去 | வைதேன் vaitēṉ |
வைதாய் vaitāy |
வைதான் vaitāṉ |
வைதாள் vaitāḷ |
வைதார் vaitār |
வைதது vaitatu | |
將來 | வைவேன் vaivēṉ |
வைவாய் vaivāy |
வைவான் vaivāṉ |
வைவாள் vaivāḷ |
வைவார் vaivār |
வையும் vaiyum | |
將來否定 | வையமாட்டேன் vaiyamāṭṭēṉ |
வையமாட்டாய் vaiyamāṭṭāy |
வையமாட்டான் vaiyamāṭṭāṉ |
வையமாட்டாள் vaiyamāṭṭāḷ |
வையமாட்டார் vaiyamāṭṭār |
வையாது vaiyātu | |
否定 | வையவில்லை vaiyavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | வைகிறோம் vaikiṟōm |
வைகிறீர்கள் vaikiṟīrkaḷ |
வைகிறார்கள் vaikiṟārkaḷ |
வைகின்றன vaikiṉṟaṉa | |||
過去 | வைதோம் vaitōm |
வைதீர்கள் vaitīrkaḷ |
வைதார்கள் vaitārkaḷ |
வைதன vaitaṉa | |||
將來 | வைவோம் vaivōm |
வைவீர்கள் vaivīrkaḷ |
வைவார்கள் vaivārkaḷ |
வைவன vaivaṉa | |||
將來否定 | வையமாட்டோம் vaiyamāṭṭōm |
வையமாட்டீர்கள் vaiyamāṭṭīrkaḷ |
வையமாட்டார்கள் vaiyamāṭṭārkaḷ |
வையா vaiyā | |||
否定 | வையவில்லை vaiyavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
வை vai |
வையுங்கள் vaiyuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
வையாதே vaiyātē |
வையாதீர்கள் vaiyātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
வைதுவிடு (vaituviṭu)的過去式 | வைதுவிட்டிரு (vaituviṭṭiru)的過去式 | வைதுவிடு (vaituviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | வைதுக்கொண்டிரு vaitukkoṇṭiru | ||||||
effective | வையப்படு vaiyappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | வைய vaiya |
வையாமல் இருக்க vaiyāmal irukka | |||||
potential | வையலாம் vaiyalām |
வையாமல் இருக்கலாம் vaiyāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | வையட்டும் vaiyaṭṭum |
வையாமல் இருக்கட்டும் vaiyāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | வைவதால் vaivatāl |
வையாத்தால் vaiyāttāl | |||||
條件式 | வைதால் vaitāl |
வையாவிட்டால் vaiyāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | வைது vaitu |
வையாமல் vaiyāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
வைகிற vaikiṟa |
வைத vaita |
வையும் vaiyum |
வையாத vaiyāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | வைகிறவன் vaikiṟavaṉ |
வைகிறவள் vaikiṟavaḷ |
வைகிறவர் vaikiṟavar |
வைகிறது vaikiṟatu |
வைகிறவர்கள் vaikiṟavarkaḷ |
வைகிறவை vaikiṟavai | |
過去 | வைதவன் vaitavaṉ |
வைதவள் vaitavaḷ |
வைதவர் vaitavar |
வைதது vaitatu |
வைதவர்கள் vaitavarkaḷ |
வைதவை vaitavai | |
將來 | வைபவன் vaipavaṉ |
வைபவள் vaipavaḷ |
வைபவர் vaipavar |
வைவது vaivatu |
வைபவர்கள் vaipavarkaḷ |
வைபவை vaipavai | |
否定 | வையாதவன் vaiyātavaṉ |
வையாதவள் vaiyātavaḷ |
வையாதவர் vaiyātavar |
வையாதது vaiyātatu |
வையாதவர்கள் vaiyātavarkaḷ |
வையாதவை vaiyātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
வைவது vaivatu |
வைதல் vaital |
வையல் vaiyal |
參考資料
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.