泰米尔语
词源
源自梵語 (ārambha)。
发音
- 國際音標(幫助):/aːɾambam/, [aːɾɐmbɐm]
名词
(ārampam) (複數)
变格
| ஆரம்பம் (ārampam)的m-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | ஆரம்பம் ārampam |
ஆரம்பங்கள் ārampaṅkaḷ |
| 呼格 | ஆரம்பமே ārampamē |
ஆரம்பங்களே ārampaṅkaḷē |
| 賓格 | ஆரம்பத்தை ārampattai |
ஆரம்பங்களை ārampaṅkaḷai |
| 與格 | ஆரம்பத்துக்கு ārampattukku |
ஆரம்பங்களுக்கு ārampaṅkaḷukku |
| 屬格 | ஆரம்பத்துடைய ārampattuṭaiya |
ஆரம்பங்களுடைய ārampaṅkaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | ஆரம்பம் ārampam |
ஆரம்பங்கள் ārampaṅkaḷ |
| 呼格 | ஆரம்பமே ārampamē |
ஆரம்பங்களே ārampaṅkaḷē |
| 賓格 | ஆரம்பத்தை ārampattai |
ஆரம்பங்களை ārampaṅkaḷai |
| 與格 | ஆரம்பத்துக்கு ārampattukku |
ஆரம்பங்களுக்கு ārampaṅkaḷukku |
| 益格 | ஆரம்பத்துக்காக ārampattukkāka |
ஆரம்பங்களுக்காக ārampaṅkaḷukkāka |
| 屬格 1 | ஆரம்பத்துடைய ārampattuṭaiya |
ஆரம்பங்களுடைய ārampaṅkaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | ஆரம்பத்தின் ārampattiṉ |
ஆரம்பங்களின் ārampaṅkaḷiṉ |
| 方位格 1 | ஆரம்பத்தில் ārampattil |
ஆரம்பங்களில் ārampaṅkaḷil |
| 方位格 2 | ஆரம்பத்திடம் ārampattiṭam |
ஆரம்பங்களிடம் ārampaṅkaḷiṭam |
| 協同格 1 | ஆரம்பத்தோடு ārampattōṭu |
ஆரம்பங்களோடு ārampaṅkaḷōṭu |
| 協同格 2 | ஆரம்பத்துடன் ārampattuṭaṉ |
ஆரம்பங்களுடன் ārampaṅkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | ஆரம்பத்தால் ārampattāl |
ஆரம்பங்களால் ārampaṅkaḷāl |
| 奪格 | ஆரம்பத்திலிருந்து ārampattiliruntu |
ஆரம்பங்களிலிருந்து ārampaṅkaḷiliruntu |
衍生词汇
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.