泰米尔语
词源
源自 (ārampam, “開始”),借自梵語 (ārambha)。
发音
- 國際音標(幫助):/aːɾambi/, [aːɾɐmbi]
动词
(ārampi)
變位
ஆரம்பி (ārampi)的變位
| 單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| 現在 | ஆரம்பிக்கிறேன் ārampikkiṟēṉ |
ஆரம்பிக்கிறாய் ārampikkiṟāy |
ஆரம்பிக்கிறான் ārampikkiṟāṉ |
ஆரம்பிக்கிறாள் ārampikkiṟāḷ |
ஆரம்பிக்கிறார் ārampikkiṟār |
ஆரம்பிக்கிறது ārampikkiṟatu | |
| 過去 | ஆரம்பித்தேன் ārampittēṉ |
ஆரம்பித்தாய் ārampittāy |
ஆரம்பித்தான் ārampittāṉ |
ஆரம்பித்தாள் ārampittāḷ |
ஆரம்பித்தார் ārampittār |
ஆரம்பித்தது ārampittatu | |
| 將來 | ஆரம்பிப்பேன் ārampippēṉ |
ஆரம்பிப்பாய் ārampippāy |
ஆரம்பிப்பான் ārampippāṉ |
ஆரம்பிப்பாள் ārampippāḷ |
ஆரம்பிப்பார் ārampippār |
ஆரம்பிக்கும் ārampikkum | |
| 將來否定 | ஆரம்பிக்கமாட்டேன் ārampikkamāṭṭēṉ |
ஆரம்பிக்கமாட்டாய் ārampikkamāṭṭāy |
ஆரம்பிக்கமாட்டான் ārampikkamāṭṭāṉ |
ஆரம்பிக்கமாட்டாள் ārampikkamāṭṭāḷ |
ஆரம்பிக்கமாட்டார் ārampikkamāṭṭār |
ஆரம்பிக்காது ārampikkātu | |
| 否定 | ஆரம்பிக்கவில்லை ārampikkavillai | ||||||
| 複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
| நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| 現在 | ஆரம்பிக்கிறோம் ārampikkiṟōm |
ஆரம்பிக்கிறீர்கள் ārampikkiṟīrkaḷ |
ஆரம்பிக்கிறார்கள் ārampikkiṟārkaḷ |
ஆரம்பிக்கின்றன ārampikkiṉṟaṉa | |||
| 過去 | ஆரம்பித்தோம் ārampittōm |
ஆரம்பித்தீர்கள் ārampittīrkaḷ |
ஆரம்பித்தார்கள் ārampittārkaḷ |
ஆரம்பித்தன ārampittaṉa | |||
| 將來 | ஆரம்பிப்போம் ārampippōm |
ஆரம்பிப்பீர்கள் ārampippīrkaḷ |
ஆரம்பிப்பார்கள் ārampippārkaḷ |
ஆரம்பிப்பன ārampippaṉa | |||
| 將來否定 | ஆரம்பிக்கமாட்டோம் ārampikkamāṭṭōm |
ஆரம்பிக்கமாட்டீர்கள் ārampikkamāṭṭīrkaḷ |
ஆரம்பிக்கமாட்டார்கள் ārampikkamāṭṭārkaḷ |
ஆரம்பிக்கா ārampikkā | |||
| 否定 | ஆரம்பிக்கவில்லை ārampikkavillai | ||||||
| 命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
| ஆரம்பி ārampi |
ஆரம்பியுங்கள் ārampiyuṅkaḷ | ||||||
| 否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
| ஆரம்பிக்காதே ārampikkātē |
ஆரம்பிக்காதீர்கள் ārampikkātīrkaḷ | ||||||
| 完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
| ஆரம்பித்துவிடு (ārampittuviṭu)的過去式 | ஆரம்பித்துவிட்டிரு (ārampittuviṭṭiru)的過去式 | ஆரம்பித்துவிடு (ārampittuviṭu)的將來時 | |||||
| 進行時 | ஆரம்பித்துக்கொண்டிரு ārampittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஆரம்பிக்கப்படு ārampikkappaṭu | ||||||
| 非定形 | plain | 否定 | |||||
| 不定式 | ஆரம்பிக்க ārampikka |
ஆரம்பிக்காமல் இருக்க ārampikkāmal irukka | |||||
| potential | ஆரம்பிக்கலாம் ārampikkalām |
ஆரம்பிக்காமல் இருக்கலாம் ārampikkāmal irukkalām | |||||
| 勸勉式 | ஆரம்பிக்கட்டும் ārampikkaṭṭum |
ஆரம்பிக்காமல் இருக்கட்டும் ārampikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| 非正式條件式 | ஆரம்பிப்பதால் ārampippatāl |
ஆரம்பிக்காத்தால் ārampikkāttāl | |||||
| 條件式 | ஆரம்பித்தால் ārampittāl |
ஆரம்பிக்காவிட்டால் ārampikkāviṭṭāl | |||||
| 副詞性分詞 | ஆரம்பித்து ārampittu |
ஆரம்பிக்காமல் ārampikkāmal | |||||
| 形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
| ஆரம்பிக்கிற ārampikkiṟa |
ஆரம்பித்த ārampitta |
ஆரம்பிக்கும் ārampikkum |
ஆரம்பிக்காத ārampikkāta | ||||
| 動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
| 陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
| 現在 | ஆரம்பிக்கிறவன் ārampikkiṟavaṉ |
ஆரம்பிக்கிறவள் ārampikkiṟavaḷ |
ஆரம்பிக்கிறவர் ārampikkiṟavar |
ஆரம்பிக்கிறது ārampikkiṟatu |
ஆரம்பிக்கிறவர்கள் ārampikkiṟavarkaḷ |
ஆரம்பிக்கிறவை ārampikkiṟavai | |
| 過去 | ஆரம்பித்தவன் ārampittavaṉ |
ஆரம்பித்தவள் ārampittavaḷ |
ஆரம்பித்தவர் ārampittavar |
ஆரம்பித்தது ārampittatu |
ஆரம்பித்தவர்கள் ārampittavarkaḷ |
ஆரம்பித்தவை ārampittavai | |
| 將來 | ஆரம்பிப்பவன் ārampippavaṉ |
ஆரம்பிப்பவள் ārampippavaḷ |
ஆரம்பிப்பவர் ārampippavar |
ஆரம்பிப்பது ārampippatu |
ஆரம்பிப்பவர்கள் ārampippavarkaḷ |
ஆரம்பிப்பவை ārampippavai | |
| 否定 | ஆரம்பிக்காதவன் ārampikkātavaṉ |
ஆரம்பிக்காதவள் ārampikkātavaḷ |
ஆரம்பிக்காதவர் ārampikkātavar |
ஆரம்பிக்காதது ārampikkātatu |
ஆரம்பிக்காதவர்கள் ārampikkātavarkaḷ |
ஆரம்பிக்காதவை ārampikkātavai | |
| 動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
| ஆரம்பிப்பது ārampippatu |
ஆரம்பித்தல் ārampittal |
ஆரம்பிக்கல் ārampikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.