泰米爾語
詞源
發音
- 國際音標(幫助):/ed̪iɾ/, [ɛd̪iɾ]
動詞
(etir)
- (及物) 反對
變位
எதிர் (etir)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | எதிர்க்கிறேன் etirkkiṟēṉ |
எதிர்க்கிறாய் etirkkiṟāy |
எதிர்க்கிறான் etirkkiṟāṉ |
எதிர்க்கிறாள் etirkkiṟāḷ |
எதிர்க்கிறார் etirkkiṟār |
எதிர்க்கிறது etirkkiṟatu | |
過去 | எதிர்த்தேன் etirttēṉ |
எதிர்த்தாய் etirttāy |
எதிர்த்தான் etirttāṉ |
எதிர்த்தாள் etirttāḷ |
எதிர்த்தார் etirttār |
எதிர்த்தது etirttatu | |
將來 | எதிர்ப்பேன் etirppēṉ |
எதிர்ப்பாய் etirppāy |
எதிர்ப்பான் etirppāṉ |
எதிர்ப்பாள் etirppāḷ |
எதிர்ப்பார் etirppār |
எதிர்க்கும் etirkkum | |
將來否定 | எதிர்க்கமாட்டேன் etirkkamāṭṭēṉ |
எதிர்க்கமாட்டாய் etirkkamāṭṭāy |
எதிர்க்கமாட்டான் etirkkamāṭṭāṉ |
எதிர்க்கமாட்டாள் etirkkamāṭṭāḷ |
எதிர்க்கமாட்டார் etirkkamāṭṭār |
எதிர்க்காது etirkkātu | |
否定 | எதிர்க்கவில்லை etirkkavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | எதிர்க்கிறோம் etirkkiṟōm |
எதிர்க்கிறீர்கள் etirkkiṟīrkaḷ |
எதிர்க்கிறார்கள் etirkkiṟārkaḷ |
எதிர்க்கின்றன etirkkiṉṟaṉa | |||
過去 | எதிர்த்தோம் etirttōm |
எதிர்த்தீர்கள் etirttīrkaḷ |
எதிர்த்தார்கள் etirttārkaḷ |
எதிர்த்தன etirttaṉa | |||
將來 | எதிர்ப்போம் etirppōm |
எதிர்ப்பீர்கள் etirppīrkaḷ |
எதிர்ப்பார்கள் etirppārkaḷ |
எதிர்ப்பன etirppaṉa | |||
將來否定 | எதிர்க்கமாட்டோம் etirkkamāṭṭōm |
எதிர்க்கமாட்டீர்கள் etirkkamāṭṭīrkaḷ |
எதிர்க்கமாட்டார்கள் etirkkamāṭṭārkaḷ |
எதிர்க்கா etirkkā | |||
否定 | எதிர்க்கவில்லை etirkkavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
எதிர் etir |
எதிருங்கள் etiruṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
எதிர்க்காதே etirkkātē |
எதிர்க்காதீர்கள் etirkkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
எதிர்த்துவிடு (etirttuviṭu)的過去式 | எதிர்த்துவிட்டிரு (etirttuviṭṭiru)的過去式 | எதிர்த்துவிடு (etirttuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | எதிர்த்துக்கொண்டிரு etirttukkoṇṭiru | ||||||
effective | எதிர்க்கப்படு etirkkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | எதிர்க்க etirkka |
எதிர்க்காமல் இருக்க etirkkāmal irukka | |||||
potential | எதிர்க்கலாம் etirkkalām |
எதிர்க்காமல் இருக்கலாம் etirkkāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | எதிர்க்கட்டும் etirkkaṭṭum |
எதிர்க்காமல் இருக்கட்டும் etirkkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | எதிர்ப்பதால் etirppatāl |
எதிர்க்காத்தால் etirkkāttāl | |||||
條件式 | எதிர்த்தால் etirttāl |
எதிர்க்காவிட்டால் etirkkāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | எதிர்த்து etirttu |
எதிர்க்காமல் etirkkāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
எதிர்க்கிற etirkkiṟa |
எதிர்த்த etirtta |
எதிர்க்கும் etirkkum |
எதிர்க்காத etirkkāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | எதிர்க்கிறவன் etirkkiṟavaṉ |
எதிர்க்கிறவள் etirkkiṟavaḷ |
எதிர்க்கிறவர் etirkkiṟavar |
எதிர்க்கிறது etirkkiṟatu |
எதிர்க்கிறவர்கள் etirkkiṟavarkaḷ |
எதிர்க்கிறவை etirkkiṟavai | |
過去 | எதிர்த்தவன் etirttavaṉ |
எதிர்த்தவள் etirttavaḷ |
எதிர்த்தவர் etirttavar |
எதிர்த்தது etirttatu |
எதிர்த்தவர்கள் etirttavarkaḷ |
எதிர்த்தவை etirttavai | |
將來 | எதிர்ப்பவன் etirppavaṉ |
எதிர்ப்பவள் etirppavaḷ |
எதிர்ப்பவர் etirppavar |
எதிர்ப்பது etirppatu |
எதிர்ப்பவர்கள் etirppavarkaḷ |
எதிர்ப்பவை etirppavai | |
否定 | எதிர்க்காதவன் etirkkātavaṉ |
எதிர்க்காதவள் etirkkātavaḷ |
எதிர்க்காதவர் etirkkātavar |
எதிர்க்காதது etirkkātatu |
எதிர்க்காதவர்கள் etirkkātavarkaḷ |
எதிர்க்காதவை etirkkātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
எதிர்ப்பது etirppatu |
எதிர்த்தல் etirttal |
எதிர்க்கல் etirkkal |
派生詞彙
副詞
(etir)
名詞
(etir)
變格
- 方位格: (etiril)
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.