泰米爾語
詞源
發音
- 國際音標(幫助):/kaɳaʋan/, [kɐɳɐʋɐn]
音頻: (檔案)
名詞
(kaṇavaṉ)
變格
கணவன் (kaṇavaṉ)的ṉ-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | கணவன் kaṇavaṉ |
கணவர்கள் kaṇavarkaḷ |
呼格 | கணவனே kaṇavaṉē |
கணவர்களே kaṇavarkaḷē |
賓格 | கணவனை kaṇavaṉai |
கணவர்களை kaṇavarkaḷai |
與格 | கணவனுக்கு kaṇavaṉukku |
கணவர்களுக்கு kaṇavarkaḷukku |
屬格 | கணவனுடைய kaṇavaṉuṭaiya |
கணவர்களுடைய kaṇavarkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | கணவன் kaṇavaṉ |
கணவர்கள் kaṇavarkaḷ |
呼格 | கணவனே kaṇavaṉē |
கணவர்களே kaṇavarkaḷē |
賓格 | கணவனை kaṇavaṉai |
கணவர்களை kaṇavarkaḷai |
與格 | கணவனுக்கு kaṇavaṉukku |
கணவர்களுக்கு kaṇavarkaḷukku |
益格 | கணவனுக்காக kaṇavaṉukkāka |
கணவர்களுக்காக kaṇavarkaḷukkāka |
屬格 1 | கணவனுடைய kaṇavaṉuṭaiya |
கணவர்களுடைய kaṇavarkaḷuṭaiya |
屬格 2 | கணவனின் kaṇavaṉiṉ |
கணவர்களின் kaṇavarkaḷiṉ |
方位格 1 | கணவனில் kaṇavaṉil |
கணவர்களில் kaṇavarkaḷil |
方位格 2 | கணவனிடம் kaṇavaṉiṭam |
கணவர்களிடம் kaṇavarkaḷiṭam |
協同格 1 | கணவனோடு kaṇavaṉōṭu |
கணவர்களோடு kaṇavarkaḷōṭu |
協同格 2 | கணவனுடன் kaṇavaṉuṭaṉ |
கணவர்களுடன் kaṇavarkaḷuṭaṉ |
工具格 | கணவனால் kaṇavaṉāl |
கணவர்களால் kaṇavarkaḷāl |
奪格 | கணவனிலிருந்து kaṇavaṉiliruntu |
கணவர்களிலிருந்து kaṇavarkaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “கணவன்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.