泰米爾語
詞源
發音
- 國際音標(幫助):/kaɭaɲd͡ʑijam/, [kɐɭɐɲd͡ʑijɐm]
音頻: (檔案)
名詞
(kaḷañciyam)
變格
| களஞ்சியம் (kaḷañciyam)的m-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | களஞ்சியம் kaḷañciyam |
களஞ்சியங்கள் kaḷañciyaṅkaḷ |
| 呼格 | களஞ்சியமே kaḷañciyamē |
களஞ்சியங்களே kaḷañciyaṅkaḷē |
| 賓格 | களஞ்சியத்தை kaḷañciyattai |
களஞ்சியங்களை kaḷañciyaṅkaḷai |
| 與格 | களஞ்சியத்துக்கு kaḷañciyattukku |
களஞ்சியங்களுக்கு kaḷañciyaṅkaḷukku |
| 屬格 | களஞ்சியத்துடைய kaḷañciyattuṭaiya |
களஞ்சியங்களுடைய kaḷañciyaṅkaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | களஞ்சியம் kaḷañciyam |
களஞ்சியங்கள் kaḷañciyaṅkaḷ |
| 呼格 | களஞ்சியமே kaḷañciyamē |
களஞ்சியங்களே kaḷañciyaṅkaḷē |
| 賓格 | களஞ்சியத்தை kaḷañciyattai |
களஞ்சியங்களை kaḷañciyaṅkaḷai |
| 與格 | களஞ்சியத்துக்கு kaḷañciyattukku |
களஞ்சியங்களுக்கு kaḷañciyaṅkaḷukku |
| 益格 | களஞ்சியத்துக்காக kaḷañciyattukkāka |
களஞ்சியங்களுக்காக kaḷañciyaṅkaḷukkāka |
| 屬格 1 | களஞ்சியத்துடைய kaḷañciyattuṭaiya |
களஞ்சியங்களுடைய kaḷañciyaṅkaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | களஞ்சியத்தின் kaḷañciyattiṉ |
களஞ்சியங்களின் kaḷañciyaṅkaḷiṉ |
| 方位格 1 | களஞ்சியத்தில் kaḷañciyattil |
களஞ்சியங்களில் kaḷañciyaṅkaḷil |
| 方位格 2 | களஞ்சியத்திடம் kaḷañciyattiṭam |
களஞ்சியங்களிடம் kaḷañciyaṅkaḷiṭam |
| 協同格 1 | களஞ்சியத்தோடு kaḷañciyattōṭu |
களஞ்சியங்களோடு kaḷañciyaṅkaḷōṭu |
| 協同格 2 | களஞ்சியத்துடன் kaḷañciyattuṭaṉ |
களஞ்சியங்களுடன் kaḷañciyaṅkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | களஞ்சியத்தால் kaḷañciyattāl |
களஞ்சியங்களால் kaḷañciyaṅkaḷāl |
| 奪格 | களஞ்சியத்திலிருந்து kaḷañciyattiliruntu |
களஞ்சியங்களிலிருந்து kaḷañciyaṅkaḷiliruntu |
參考資料
- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022), “களஞ்சியம்”, Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.