泰米爾語
詞源
同源詞包括馬拉雅拉姆語 (kaḷiṟŭ)。
發音
- 國際音標(幫助):/kaɭiru/, [kɐɭirɯ]
名詞
(kaḷiṟu) (書面)
變格
களிறு (kaḷiṟu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | களிறு kaḷiṟu |
களிறுகள் kaḷiṟukaḷ |
呼格 | களிறே kaḷiṟē |
களிறுகளே kaḷiṟukaḷē |
賓格 | களிறை kaḷiṟai |
களிறுகளை kaḷiṟukaḷai |
與格 | களிறுக்கு kaḷiṟukku |
களிறுகளுக்கு kaḷiṟukaḷukku |
屬格 | களிறுடைய kaḷiṟuṭaiya |
களிறுகளுடைய kaḷiṟukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | களிறு kaḷiṟu |
களிறுகள் kaḷiṟukaḷ |
呼格 | களிறே kaḷiṟē |
களிறுகளே kaḷiṟukaḷē |
賓格 | களிறை kaḷiṟai |
களிறுகளை kaḷiṟukaḷai |
與格 | களிறுக்கு kaḷiṟukku |
களிறுகளுக்கு kaḷiṟukaḷukku |
益格 | களிறுக்காக kaḷiṟukkāka |
களிறுகளுக்காக kaḷiṟukaḷukkāka |
屬格 1 | களிறுடைய kaḷiṟuṭaiya |
களிறுகளுடைய kaḷiṟukaḷuṭaiya |
屬格 2 | களிறின் kaḷiṟiṉ |
களிறுகளின் kaḷiṟukaḷiṉ |
方位格 1 | களிறில் kaḷiṟil |
களிறுகளில் kaḷiṟukaḷil |
方位格 2 | களிறிடம் kaḷiṟiṭam |
களிறுகளிடம் kaḷiṟukaḷiṭam |
協同格 1 | களிறோடு kaḷiṟōṭu |
களிறுகளோடு kaḷiṟukaḷōṭu |
協同格 2 | களிறுடன் kaḷiṟuṭaṉ |
களிறுகளுடன் kaḷiṟukaḷuṭaṉ |
工具格 | களிறால் kaḷiṟāl |
களிறுகளால் kaḷiṟukaḷāl |
奪格 | களிறிலிருந்து kaḷiṟiliruntu |
களிறுகளிலிருந்து kaḷiṟukaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “களிறு”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.