泰米尔语
发音
- 國際音標(幫助):/kiɾaɡam/, [kiɾɐɡɐm]
词源 1
借自梵語 (graha)。
名词
(kirakam)
- (天文學) 行星
词源 2
借自梵語 (gṛha)。
名词
(kirakam)
变格
கிரகம் (kirakam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | கிரகம் kirakam |
கிரகங்கள் kirakaṅkaḷ |
呼格 | கிரகமே kirakamē |
கிரகங்களே kirakaṅkaḷē |
賓格 | கிரகத்தை kirakattai |
கிரகங்களை kirakaṅkaḷai |
與格 | கிரகத்துக்கு kirakattukku |
கிரகங்களுக்கு kirakaṅkaḷukku |
屬格 | கிரகத்துடைய kirakattuṭaiya |
கிரகங்களுடைய kirakaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | கிரகம் kirakam |
கிரகங்கள் kirakaṅkaḷ |
呼格 | கிரகமே kirakamē |
கிரகங்களே kirakaṅkaḷē |
賓格 | கிரகத்தை kirakattai |
கிரகங்களை kirakaṅkaḷai |
與格 | கிரகத்துக்கு kirakattukku |
கிரகங்களுக்கு kirakaṅkaḷukku |
益格 | கிரகத்துக்காக kirakattukkāka |
கிரகங்களுக்காக kirakaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | கிரகத்துடைய kirakattuṭaiya |
கிரகங்களுடைய kirakaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | கிரகத்தின் kirakattiṉ |
கிரகங்களின் kirakaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | கிரகத்தில் kirakattil |
கிரகங்களில் kirakaṅkaḷil |
方位格 2 | கிரகத்திடம் kirakattiṭam |
கிரகங்களிடம் kirakaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | கிரகத்தோடு kirakattōṭu |
கிரகங்களோடு kirakaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | கிரகத்துடன் kirakattuṭaṉ |
கிரகங்களுடன் kirakaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | கிரகத்தால் kirakattāl |
கிரகங்களால் kirakaṅkaḷāl |
奪格 | கிரகத்திலிருந்து kirakattiliruntu |
கிரகங்களிலிருந்து kirakaṅkaḷiliruntu |
参考资料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “கிரகம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.