泰米爾語

詞源

繼承上古泰米爾語 (cuṭar)。對照馬拉雅拉姆語 (cuṭar)。與 (cuṭu, 灼熱) (cūṭu, )有關。

發音

  • 國際音標(幫助)/t͡ɕuɖaɾ/, [suɖɐɾ]

動詞

(cuṭar) (不及物)

  1. 發光

變位

名詞

(cuṭar)

  1. 太陽
  2. 陽光

變格

சுடர் (cuṭar)的變格
單數 複數
主格 சுடர்
cuṭar
சுடர்கள்
cuṭarkaḷ
呼格 சுடரே
cuṭarē
சுடர்களே
cuṭarkaḷē
賓格 சுடரை
cuṭarai
சுடர்களை
cuṭarkaḷai
與格 சுடருக்கு
cuṭarukku
சுடர்களுக்கு
cuṭarkaḷukku
屬格 சுடருடைய
cuṭaruṭaiya
சுடர்களுடைய
cuṭarkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 சுடர்
cuṭar
சுடர்கள்
cuṭarkaḷ
呼格 சுடரே
cuṭarē
சுடர்களே
cuṭarkaḷē
賓格 சுடரை
cuṭarai
சுடர்களை
cuṭarkaḷai
與格 சுடருக்கு
cuṭarukku
சுடர்களுக்கு
cuṭarkaḷukku
益格 சுடருக்காக
cuṭarukkāka
சுடர்களுக்காக
cuṭarkaḷukkāka
屬格 1 சுடருடைய
cuṭaruṭaiya
சுடர்களுடைய
cuṭarkaḷuṭaiya
屬格 2 சுடரின்
cuṭariṉ
சுடர்களின்
cuṭarkaḷiṉ
方位格 1 சுடரில்
cuṭaril
சுடர்களில்
cuṭarkaḷil
方位格 2 சுடரிடம்
cuṭariṭam
சுடர்களிடம்
cuṭarkaḷiṭam
協同格 1 சுடரோடு
cuṭarōṭu
சுடர்களோடு
cuṭarkaḷōṭu
協同格 2 சுடருடன்
cuṭaruṭaṉ
சுடர்களுடன்
cuṭarkaḷuṭaṉ
工具格 சுடரால்
cuṭarāl
சுடர்களால்
cuṭarkaḷāl
奪格 சுடரிலிருந்து
cuṭariliruntu
சுடர்களிலிருந்து
cuṭarkaḷiliruntu

參考資料

  • Johann Philipp Fabricius (1972), சுடர்”, Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), சுடர்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), சுடர்-தல்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.