泰米爾語

முழுமையாகவும் துண்டாகும் இருக்கும் தர்பூசணி
詞源
發音
- 國際音標(幫助):/d̪aɾbuːsaɳi/, [d̪ɐɾbuːsɐɳi]
名詞
(tarpūcaṇi) (複數)
- 西瓜
- 近義詞: (vattakai)、 (kommaṭṭi)
變格
| தர்பூசணி (tarpūcaṇi)的i-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | தர்பூசணி tarpūcaṇi |
தர்பூசணிகள் tarpūcaṇikaḷ |
| 呼格 | தர்பூசணியே tarpūcaṇiyē |
தர்பூசணிகளே tarpūcaṇikaḷē |
| 賓格 | தர்பூசணியை tarpūcaṇiyai |
தர்பூசணிகளை tarpūcaṇikaḷai |
| 與格 | தர்பூசணிக்கு tarpūcaṇikku |
தர்பூசணிகளுக்கு tarpūcaṇikaḷukku |
| 屬格 | தர்பூசணியுடைய tarpūcaṇiyuṭaiya |
தர்பூசணிகளுடைய tarpūcaṇikaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | தர்பூசணி tarpūcaṇi |
தர்பூசணிகள் tarpūcaṇikaḷ |
| 呼格 | தர்பூசணியே tarpūcaṇiyē |
தர்பூசணிகளே tarpūcaṇikaḷē |
| 賓格 | தர்பூசணியை tarpūcaṇiyai |
தர்பூசணிகளை tarpūcaṇikaḷai |
| 與格 | தர்பூசணிக்கு tarpūcaṇikku |
தர்பூசணிகளுக்கு tarpūcaṇikaḷukku |
| 益格 | தர்பூசணிக்காக tarpūcaṇikkāka |
தர்பூசணிகளுக்காக tarpūcaṇikaḷukkāka |
| 屬格 1 | தர்பூசணியுடைய tarpūcaṇiyuṭaiya |
தர்பூசணிகளுடைய tarpūcaṇikaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | தர்பூசணியின் tarpūcaṇiyiṉ |
தர்பூசணிகளின் tarpūcaṇikaḷiṉ |
| 方位格 1 | தர்பூசணியில் tarpūcaṇiyil |
தர்பூசணிகளில் tarpūcaṇikaḷil |
| 方位格 2 | தர்பூசணியிடம் tarpūcaṇiyiṭam |
தர்பூசணிகளிடம் tarpūcaṇikaḷiṭam |
| 協同格 1 | தர்பூசணியோடு tarpūcaṇiyōṭu |
தர்பூசணிகளோடு tarpūcaṇikaḷōṭu |
| 協同格 2 | தர்பூசணியுடன் tarpūcaṇiyuṭaṉ |
தர்பூசணிகளுடன் tarpūcaṇikaḷuṭaṉ |
| 工具格 | தர்பூசணியால் tarpūcaṇiyāl |
தர்பூசணிகளால் tarpūcaṇikaḷāl |
| 奪格 | தர்பூசணியிலிருந்து tarpūcaṇiyiliruntu |
தர்பூசணிகளிலிருந்து tarpūcaṇikaḷiliruntu |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.