泰米爾語
其他形式
- (tāttaṉ)
詞源
源自 (tāttaṉ),與泰盧固語 (tāta)、馬拉雅拉姆語 (tātan)、卡納達語 (tāta)、圖陸語 (tāte)同源。
發音
- 國際音標(幫助):/t̪aːt̪ːaː/
名詞
(tāttā)
變格
தாத்தா (tāttā)的ā-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | தாத்தா tāttā |
தாத்தாக்கள் tāttākkaḷ |
呼格 | தாத்தாவே tāttāvē |
தாத்தாக்களே tāttākkaḷē |
賓格 | தாத்தாவை tāttāvai |
தாத்தாக்களை tāttākkaḷai |
與格 | தாத்தாவுக்கு tāttāvukku |
தாத்தாக்களுக்கு tāttākkaḷukku |
屬格 | தாத்தாவுடைய tāttāvuṭaiya |
தாத்தாக்களுடைய tāttākkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | தாத்தா tāttā |
தாத்தாக்கள் tāttākkaḷ |
呼格 | தாத்தாவே tāttāvē |
தாத்தாக்களே tāttākkaḷē |
賓格 | தாத்தாவை tāttāvai |
தாத்தாக்களை tāttākkaḷai |
與格 | தாத்தாவுக்கு tāttāvukku |
தாத்தாக்களுக்கு tāttākkaḷukku |
益格 | தாத்தாவுக்காக tāttāvukkāka |
தாத்தாக்களுக்காக tāttākkaḷukkāka |
屬格 1 | தாத்தாவுடைய tāttāvuṭaiya |
தாத்தாக்களுடைய tāttākkaḷuṭaiya |
屬格 2 | தாத்தாவின் tāttāviṉ |
தாத்தாக்களின் tāttākkaḷiṉ |
方位格 1 | தாத்தாவில் tāttāvil |
தாத்தாக்களில் tāttākkaḷil |
方位格 2 | தாத்தாவிடம் tāttāviṭam |
தாத்தாக்களிடம் tāttākkaḷiṭam |
協同格 1 | தாத்தாவோடு tāttāvōṭu |
தாத்தாக்களோடு tāttākkaḷōṭu |
協同格 2 | தாத்தாவுடன் tāttāvuṭaṉ |
தாத்தாக்களுடன் tāttākkaḷuṭaṉ |
工具格 | தாத்தாவால் tāttāvāl |
தாத்தாக்களால் tāttākkaḷāl |
奪格 | தாத்தாவிலிருந்து tāttāviliruntu |
தாத்தாக்களிலிருந்து tāttākkaḷiliruntu |
參考資料
- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022), “தாத்தா”, Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.