泰米爾語
詞源
同源詞包括馬拉雅拉姆語 (tāṟāvŭ)。
發音
- 國際音標(幫助):/t̪aːɾaː/
名詞
(tārā) (複數)
變格
தாரா (tārā)的ā-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | தாரா tārā |
தாராக்கள் tārākkaḷ |
呼格 | தாராவே tārāvē |
தாராக்களே tārākkaḷē |
賓格 | தாராவை tārāvai |
தாராக்களை tārākkaḷai |
與格 | தாராக்கு tārākku |
தாராக்களுக்கு tārākkaḷukku |
屬格 | தாராவுடைய tārāvuṭaiya |
தாராக்களுடைய tārākkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | தாரா tārā |
தாராக்கள் tārākkaḷ |
呼格 | தாராவே tārāvē |
தாராக்களே tārākkaḷē |
賓格 | தாராவை tārāvai |
தாராக்களை tārākkaḷai |
與格 | தாராக்கு tārākku |
தாராக்களுக்கு tārākkaḷukku |
益格 | தாராக்காக tārākkāka |
தாராக்களுக்காக tārākkaḷukkāka |
屬格 1 | தாராவுடைய tārāvuṭaiya |
தாராக்களுடைய tārākkaḷuṭaiya |
屬格 2 | தாராவின் tārāviṉ |
தாராக்களின் tārākkaḷiṉ |
方位格 1 | தாராவில் tārāvil |
தாராக்களில் tārākkaḷil |
方位格 2 | தாராவிடம் tārāviṭam |
தாராக்களிடம் tārākkaḷiṭam |
協同格 1 | தாராவோடு tārāvōṭu |
தாராக்களோடு tārākkaḷōṭu |
協同格 2 | தாராவுடன் tārāvuṭaṉ |
தாராக்களுடன் tārākkaḷuṭaṉ |
工具格 | தாராவால் tārāvāl |
தாராக்களால் tārākkaḷāl |
奪格 | தாராவிலிருந்து tārāviliruntu |
தாராக்களிலிருந்து tārākkaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “தாரா”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.