泰米尔语
其他形式
- (tiṉṉu)
词源
发音
- 國際音標(幫助):/t̪in/
动词
(tiṉ)
- (常指動物) 吃
變位
தின் (tiṉ)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | திங்கிறேன் tiṅkiṟēṉ |
திங்கிறாய் tiṅkiṟāy |
திங்கிறான் tiṅkiṟāṉ |
திங்கிறாள் tiṅkiṟāḷ |
திங்கிறார் tiṅkiṟār |
திங்கிறது tiṅkiṟatu | |
過去 | தின்றேன் tiṉṟēṉ |
தின்றாய் tiṉṟāy |
தின்றான் tiṉṟāṉ |
தின்றாள் tiṉṟāḷ |
தின்றார் tiṉṟār |
தின்றது tiṉṟatu | |
將來 | தின்பேன் tiṉpēṉ |
தின்பாய் tiṉpāy |
தின்பான் tiṉpāṉ |
தின்பாள் tiṉpāḷ |
தின்பார் tiṉpār |
தின்னும் tiṉṉum | |
將來否定 | தின்னமாட்டேன் tiṉṉamāṭṭēṉ |
தின்னமாட்டாய் tiṉṉamāṭṭāy |
தின்னமாட்டான் tiṉṉamāṭṭāṉ |
தின்னமாட்டாள் tiṉṉamāṭṭāḷ |
தின்னமாட்டார் tiṉṉamāṭṭār |
தின்னாது tiṉṉātu | |
否定 | தின்னவில்லை tiṉṉavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | திங்கிறோம் tiṅkiṟōm |
திங்கிறீர்கள் tiṅkiṟīrkaḷ |
திங்கிறார்கள் tiṅkiṟārkaḷ |
திங்கின்றன tiṅkiṉṟaṉa | |||
過去 | தின்றோம் tiṉṟōm |
தின்றீர்கள் tiṉṟīrkaḷ |
தின்றார்கள் tiṉṟārkaḷ |
தின்றன tiṉṟaṉa | |||
將來 | தின்போம் tiṉpōm |
தின்பீர்கள் tiṉpīrkaḷ |
தின்பார்கள் tiṉpārkaḷ |
தின்பன tiṉpaṉa | |||
將來否定 | தின்னமாட்டோம் tiṉṉamāṭṭōm |
தின்னமாட்டீர்கள் tiṉṉamāṭṭīrkaḷ |
தின்னமாட்டார்கள் tiṉṉamāṭṭārkaḷ |
தின்னா tiṉṉā | |||
否定 | தின்னவில்லை tiṉṉavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
தின் tiṉ |
தின்னுங்கள் tiṉṉuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
தின்னாதே tiṉṉātē |
தின்னாதீர்கள் tiṉṉātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
தின்றுவிடு (tiṉṟuviṭu)的過去式 | தின்றுவிட்டிரு (tiṉṟuviṭṭiru)的過去式 | தின்றுவிடு (tiṉṟuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | தின்றுக்கொண்டிரு tiṉṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | தின்னப்படு tiṉṉappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | தின்ன tiṉṉa |
தின்னாமல் இருக்க tiṉṉāmal irukka | |||||
potential | தின்னலாம் tiṉṉalām |
தின்னாமல் இருக்கலாம் tiṉṉāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | தின்னட்டும் tiṉṉaṭṭum |
தின்னாமல் இருக்கட்டும் tiṉṉāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | தின்பதால் tiṉpatāl |
தின்னாத்தால் tiṉṉāttāl | |||||
條件式 | தின்றால் tiṉṟāl |
தின்னாவிட்டால் tiṉṉāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | தின்று tiṉṟu |
தின்னாமல் tiṉṉāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
திங்கிற tiṅkiṟa |
தின்ற tiṉṟa |
தின்னும் tiṉṉum |
தின்னாத tiṉṉāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | திங்கிறவன் tiṅkiṟavaṉ |
திங்கிறவள் tiṅkiṟavaḷ |
திங்கிறவர் tiṅkiṟavar |
திங்கிறது tiṅkiṟatu |
திங்கிறவர்கள் tiṅkiṟavarkaḷ |
திங்கிறவை tiṅkiṟavai | |
過去 | தின்றவன் tiṉṟavaṉ |
தின்றவள் tiṉṟavaḷ |
தின்றவர் tiṉṟavar |
தின்றது tiṉṟatu |
தின்றவர்கள் tiṉṟavarkaḷ |
தின்றவை tiṉṟavai | |
將來 | தின்பவன் tiṉpavaṉ |
தின்பவள் tiṉpavaḷ |
தின்பவர் tiṉpavar |
தின்பது tiṉpatu |
தின்பவர்கள் tiṉpavarkaḷ |
தின்பவை tiṉpavai | |
否定 | தின்னாதவன் tiṉṉātavaṉ |
தின்னாதவள் tiṉṉātavaḷ |
தின்னாதவர் tiṉṉātavar |
தின்னாதது tiṉṉātatu |
தின்னாதவர்கள் tiṉṉātavarkaḷ |
தின்னாதவை tiṉṉātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
தின்பது tiṉpatu |
தின்றல் tiṉṟal |
தின்னல் tiṉṉal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.