泰米尔语
词源
與馬拉雅拉姆語 (tuṭaṅṅuka)同源。
发音
- 國際音標(幫助):/t̪oɖaŋɡu/, [t̪oɖɐŋɡɯ]
动词
(toṭaṅku)
變位
தொடங்கு (toṭaṅku)的變位
| 單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| 現在 | தொடங்குகிறேன் toṭaṅkukiṟēṉ |
தொடங்குகிறாய் toṭaṅkukiṟāy |
தொடங்குகிறான் toṭaṅkukiṟāṉ |
தொடங்குகிறாள் toṭaṅkukiṟāḷ |
தொடங்குகிறார் toṭaṅkukiṟār |
தொடங்குகிறது toṭaṅkukiṟatu | |
| 過去 | தொடங்கினேன் toṭaṅkiṉēṉ |
தொடங்கினாய் toṭaṅkiṉāy |
தொடங்கினான் toṭaṅkiṉāṉ |
தொடங்கினாள் toṭaṅkiṉāḷ |
தொடங்கினார் toṭaṅkiṉār |
தொடங்கினது toṭaṅkiṉatu | |
| 將來 | தொடங்குவேன் toṭaṅkuvēṉ |
தொடங்குவாய் toṭaṅkuvāy |
தொடங்குவான் toṭaṅkuvāṉ |
தொடங்குவாள் toṭaṅkuvāḷ |
தொடங்குவார் toṭaṅkuvār |
தொடங்கும் toṭaṅkum | |
| 將來否定 | தொடங்கமாட்டேன் toṭaṅkamāṭṭēṉ |
தொடங்கமாட்டாய் toṭaṅkamāṭṭāy |
தொடங்கமாட்டான் toṭaṅkamāṭṭāṉ |
தொடங்கமாட்டாள் toṭaṅkamāṭṭāḷ |
தொடங்கமாட்டார் toṭaṅkamāṭṭār |
தொடங்காது toṭaṅkātu | |
| 否定 | தொடங்கவில்லை toṭaṅkavillai | ||||||
| 複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
| நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| 現在 | தொடங்குகிறோம் toṭaṅkukiṟōm |
தொடங்குகிறீர்கள் toṭaṅkukiṟīrkaḷ |
தொடங்குகிறார்கள் toṭaṅkukiṟārkaḷ |
தொடங்குகின்றன toṭaṅkukiṉṟaṉa | |||
| 過去 | தொடங்கினோம் toṭaṅkiṉōm |
தொடங்கினீர்கள் toṭaṅkiṉīrkaḷ |
தொடங்கினார்கள் toṭaṅkiṉārkaḷ |
தொடங்கினன toṭaṅkiṉaṉa | |||
| 將來 | தொடங்குவோம் toṭaṅkuvōm |
தொடங்குவீர்கள் toṭaṅkuvīrkaḷ |
தொடங்குவார்கள் toṭaṅkuvārkaḷ |
தொடங்குவன toṭaṅkuvaṉa | |||
| 將來否定 | தொடங்கமாட்டோம் toṭaṅkamāṭṭōm |
தொடங்கமாட்டீர்கள் toṭaṅkamāṭṭīrkaḷ |
தொடங்கமாட்டார்கள் toṭaṅkamāṭṭārkaḷ |
தொடங்கா toṭaṅkā | |||
| 否定 | தொடங்கவில்லை toṭaṅkavillai | ||||||
| 命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
| தொடங்கு toṭaṅku |
தொடங்குங்கள் toṭaṅkuṅkaḷ | ||||||
| 否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
| தொடங்காதே toṭaṅkātē |
தொடங்காதீர்கள் toṭaṅkātīrkaḷ | ||||||
| 完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
| தொடங்கிவிடு (toṭaṅkiviṭu)的過去式 | தொடங்கிவிட்டிரு (toṭaṅkiviṭṭiru)的過去式 | தொடங்கிவிடு (toṭaṅkiviṭu)的將來時 | |||||
| 進行時 | தொடங்கிக்கொண்டிரு toṭaṅkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | தொடங்கப்படு toṭaṅkappaṭu | ||||||
| 非定形 | plain | 否定 | |||||
| 不定式 | தொடங்க toṭaṅka |
தொடங்காமல் இருக்க toṭaṅkāmal irukka | |||||
| potential | தொடங்கலாம் toṭaṅkalām |
தொடங்காமல் இருக்கலாம் toṭaṅkāmal irukkalām | |||||
| 勸勉式 | தொடங்கட்டும் toṭaṅkaṭṭum |
தொடங்காமல் இருக்கட்டும் toṭaṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
| 非正式條件式 | தொடங்குவதால் toṭaṅkuvatāl |
தொடங்காத்தால் toṭaṅkāttāl | |||||
| 條件式 | தொடங்கினால் toṭaṅkiṉāl |
தொடங்காவிட்டால் toṭaṅkāviṭṭāl | |||||
| 副詞性分詞 | தொடங்கி toṭaṅki |
தொடங்காமல் toṭaṅkāmal | |||||
| 形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
| தொடங்குகிற toṭaṅkukiṟa |
தொடங்கின toṭaṅkiṉa |
தொடங்கும் toṭaṅkum |
தொடங்காத toṭaṅkāta | ||||
| 動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
| 陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
| 現在 | தொடங்குகிறவன் toṭaṅkukiṟavaṉ |
தொடங்குகிறவள் toṭaṅkukiṟavaḷ |
தொடங்குகிறவர் toṭaṅkukiṟavar |
தொடங்குகிறது toṭaṅkukiṟatu |
தொடங்குகிறவர்கள் toṭaṅkukiṟavarkaḷ |
தொடங்குகிறவை toṭaṅkukiṟavai | |
| 過去 | தொடங்கினவன் toṭaṅkiṉavaṉ |
தொடங்கினவள் toṭaṅkiṉavaḷ |
தொடங்கினவர் toṭaṅkiṉavar |
தொடங்கினது toṭaṅkiṉatu |
தொடங்கினவர்கள் toṭaṅkiṉavarkaḷ |
தொடங்கினவை toṭaṅkiṉavai | |
| 將來 | தொடங்குபவன் toṭaṅkupavaṉ |
தொடங்குபவள் toṭaṅkupavaḷ |
தொடங்குபவர் toṭaṅkupavar |
தொடங்குவது toṭaṅkuvatu |
தொடங்குபவர்கள் toṭaṅkupavarkaḷ |
தொடங்குபவை toṭaṅkupavai | |
| 否定 | தொடங்காதவன் toṭaṅkātavaṉ |
தொடங்காதவள் toṭaṅkātavaḷ |
தொடங்காதவர் toṭaṅkātavar |
தொடங்காதது toṭaṅkātatu |
தொடங்காதவர்கள் toṭaṅkātavarkaḷ |
தொடங்காதவை toṭaṅkātavai | |
| 動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
| தொடங்குவது toṭaṅkuvatu |
தொடங்குதல் toṭaṅkutal |
தொடங்கல் toṭaṅkal | |||||
参考资料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “தொடங்கு-தல்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.