泰米爾語
詞源
發音
- 國際音標(幫助):/n̪eɾupːu/, [n̪ɛɾupːɯ]
名詞
(neruppu)
變格
நெருப்பு (neruppu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | நெருப்பு neruppu |
நெருப்புகள் neruppukaḷ |
呼格 | நெருப்பே neruppē |
நெருப்புகளே neruppukaḷē |
賓格 | நெருப்பை neruppai |
நெருப்புகளை neruppukaḷai |
與格 | நெருப்புக்கு neruppukku |
நெருப்புகளுக்கு neruppukaḷukku |
屬格 | நெருப்புடைய neruppuṭaiya |
நெருப்புகளுடைய neruppukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | நெருப்பு neruppu |
நெருப்புகள் neruppukaḷ |
呼格 | நெருப்பே neruppē |
நெருப்புகளே neruppukaḷē |
賓格 | நெருப்பை neruppai |
நெருப்புகளை neruppukaḷai |
與格 | நெருப்புக்கு neruppukku |
நெருப்புகளுக்கு neruppukaḷukku |
益格 | நெருப்புக்காக neruppukkāka |
நெருப்புகளுக்காக neruppukaḷukkāka |
屬格 1 | நெருப்புடைய neruppuṭaiya |
நெருப்புகளுடைய neruppukaḷuṭaiya |
屬格 2 | நெருப்பின் neruppiṉ |
நெருப்புகளின் neruppukaḷiṉ |
方位格 1 | நெருப்பில் neruppil |
நெருப்புகளில் neruppukaḷil |
方位格 2 | நெருப்பிடம் neruppiṭam |
நெருப்புகளிடம் neruppukaḷiṭam |
協同格 1 | நெருப்போடு neruppōṭu |
நெருப்புகளோடு neruppukaḷōṭu |
協同格 2 | நெருப்புடன் neruppuṭaṉ |
நெருப்புகளுடன் neruppukaḷuṭaṉ |
工具格 | நெருப்பால் neruppāl |
நெருப்புகளால் neruppukaḷāl |
奪格 | நெருப்பிலிருந்து neruppiliruntu |
நெருப்புகளிலிருந்து neruppukaḷiliruntu |
近義詞
派生詞彙
- (neruppukkaṇ)
- (neruppukkal)
- (neruppukkāṭu)
- (neruppukkāṟātakal)
- (neruppukkucci)
- (neruppukkoḷuttu)
- (neruppukkoḷḷi)
- (neruppukkōḻi)
- (neruppuccaṭṭi)
- (neruppuccāṇai)
- (neruppuccūṭu)
- (nerupputtaṇal)
- (nerupputtaṇṇīr)
- (nerupputtaḷḷi)
- (nerupputtūṇ)
- (neruppuppaṭu)
- (neruppuppiṭi)
- (neruppuppū)
- (neruppuppeṭṭi)
- (neruppuppoṟi)
- (neruppumaṇattal)
- (neruppumaḻai)
- (neruppumūṭṭu)
- (neruppuviḻutal)
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “நெருப்பு”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.