泰米爾語
詞源
發音
- 國際音標(幫助):/paɡaɪ̯ʋan/, [pɐɡɐɪ̯ʋɐn]
音頻: (檔案)
名詞
(pakaivaṉ) (複數)
變格
| பகைவன் (pakaivaṉ)的ṉ-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | பகைவன் pakaivaṉ |
பகைவர்கள் pakaivarkaḷ |
| 呼格 | பகைவனே pakaivaṉē |
பகைவர்களே pakaivarkaḷē |
| 賓格 | பகைவனை pakaivaṉai |
பகைவர்களை pakaivarkaḷai |
| 與格 | பகைவனுக்கு pakaivaṉukku |
பகைவர்களுக்கு pakaivarkaḷukku |
| 屬格 | பகைவனுடைய pakaivaṉuṭaiya |
பகைவர்களுடைய pakaivarkaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | பகைவன் pakaivaṉ |
பகைவர்கள் pakaivarkaḷ |
| 呼格 | பகைவனே pakaivaṉē |
பகைவர்களே pakaivarkaḷē |
| 賓格 | பகைவனை pakaivaṉai |
பகைவர்களை pakaivarkaḷai |
| 與格 | பகைவனுக்கு pakaivaṉukku |
பகைவர்களுக்கு pakaivarkaḷukku |
| 益格 | பகைவனுக்காக pakaivaṉukkāka |
பகைவர்களுக்காக pakaivarkaḷukkāka |
| 屬格 1 | பகைவனுடைய pakaivaṉuṭaiya |
பகைவர்களுடைய pakaivarkaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | பகைவனின் pakaivaṉiṉ |
பகைவர்களின் pakaivarkaḷiṉ |
| 方位格 1 | பகைவனில் pakaivaṉil |
பகைவர்களில் pakaivarkaḷil |
| 方位格 2 | பகைவனிடம் pakaivaṉiṭam |
பகைவர்களிடம் pakaivarkaḷiṭam |
| 協同格 1 | பகைவனோடு pakaivaṉōṭu |
பகைவர்களோடு pakaivarkaḷōṭu |
| 協同格 2 | பகைவனுடன் pakaivaṉuṭaṉ |
பகைவர்களுடன் pakaivarkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | பகைவனால் pakaivaṉāl |
பகைவர்களால் pakaivarkaḷāl |
| 奪格 | பகைவனிலிருந்து pakaivaṉiliruntu |
பகைவர்களிலிருந்து pakaivarkaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “பகைவன்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.