泰米爾語
詞源
借自梵語 (pāpa)。
發音
- 國際音標(幫助):/paːʋam/, [paːʋɐm]
音頻: (檔案)
名詞
(pāvam)
變格
பாவம் (pāvam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | பாவம் pāvam |
பாவங்கள் pāvaṅkaḷ |
呼格 | பாவமே pāvamē |
பாவங்களே pāvaṅkaḷē |
賓格 | பாவத்தை pāvattai |
பாவங்களை pāvaṅkaḷai |
與格 | பாவத்துக்கு pāvattukku |
பாவங்களுக்கு pāvaṅkaḷukku |
屬格 | பாவத்துடைய pāvattuṭaiya |
பாவங்களுடைய pāvaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | பாவம் pāvam |
பாவங்கள் pāvaṅkaḷ |
呼格 | பாவமே pāvamē |
பாவங்களே pāvaṅkaḷē |
賓格 | பாவத்தை pāvattai |
பாவங்களை pāvaṅkaḷai |
與格 | பாவத்துக்கு pāvattukku |
பாவங்களுக்கு pāvaṅkaḷukku |
益格 | பாவத்துக்காக pāvattukkāka |
பாவங்களுக்காக pāvaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | பாவத்துடைய pāvattuṭaiya |
பாவங்களுடைய pāvaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | பாவத்தின் pāvattiṉ |
பாவங்களின் pāvaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | பாவத்தில் pāvattil |
பாவங்களில் pāvaṅkaḷil |
方位格 2 | பாவத்திடம் pāvattiṭam |
பாவங்களிடம் pāvaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | பாவத்தோடு pāvattōṭu |
பாவங்களோடு pāvaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | பாவத்துடன் pāvattuṭaṉ |
பாவங்களுடன் pāvaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | பாவத்தால் pāvattāl |
பாவங்களால் pāvaṅkaḷāl |
奪格 | பாவத்திலிருந்து pāvattiliruntu |
பாவங்களிலிருந்து pāvaṅkaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “பாவம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.