泰米爾語
發音
- 國際音標(幫助):/t̪iːʋinaɪ̯/, [t̪iːʋinɐɪ̯]
詞源1
名詞
(tīviṉai)
詞源2
名詞
(tīviṉai)
- 燔祭的祭品
- 近義詞: (pali)、 (kāṇikkai)
變格
தீவினை (tīviṉai)的ai-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | தீவினை tīviṉai |
தீவினைகள் tīviṉaikaḷ |
呼格 | தீவினையே tīviṉaiyē |
தீவினைகளே tīviṉaikaḷē |
賓格 | தீவினையை tīviṉaiyai |
தீவினைகளை tīviṉaikaḷai |
與格 | தீவினைக்கு tīviṉaikku |
தீவினைகளுக்கு tīviṉaikaḷukku |
屬格 | தீவினையுடைய tīviṉaiyuṭaiya |
தீவினைகளுடைய tīviṉaikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | தீவினை tīviṉai |
தீவினைகள் tīviṉaikaḷ |
呼格 | தீவினையே tīviṉaiyē |
தீவினைகளே tīviṉaikaḷē |
賓格 | தீவினையை tīviṉaiyai |
தீவினைகளை tīviṉaikaḷai |
與格 | தீவினைக்கு tīviṉaikku |
தீவினைகளுக்கு tīviṉaikaḷukku |
益格 | தீவினைக்காக tīviṉaikkāka |
தீவினைகளுக்காக tīviṉaikaḷukkāka |
屬格 1 | தீவினையுடைய tīviṉaiyuṭaiya |
தீவினைகளுடைய tīviṉaikaḷuṭaiya |
屬格 2 | தீவினையின் tīviṉaiyiṉ |
தீவினைகளின் tīviṉaikaḷiṉ |
方位格 1 | தீவினையில் tīviṉaiyil |
தீவினைகளில் tīviṉaikaḷil |
方位格 2 | தீவினையிடம் tīviṉaiyiṭam |
தீவினைகளிடம் tīviṉaikaḷiṭam |
協同格 1 | தீவினையோடு tīviṉaiyōṭu |
தீவினைகளோடு tīviṉaikaḷōṭu |
協同格 2 | தீவினையுடன் tīviṉaiyuṭaṉ |
தீவினைகளுடன் tīviṉaikaḷuṭaṉ |
工具格 | தீவினையால் tīviṉaiyāl |
தீவினைகளால் tīviṉaikaḷāl |
奪格 | தீவினையிலிருந்து tīviṉaiyiliruntu |
தீவினைகளிலிருந்து tīviṉaikaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “தீவினை”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.