泰米爾語
詞源
借自梵語 (mānava)。
發音
音頻: (檔案) - 國際音標(幫助):/maːɳaʋan/, [maːɳɐʋɐn]
名詞
(māṇavaṉ)
- 男學生
變格
மாணவன் (māṇavaṉ)的ṉ-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | மாணவன் māṇavaṉ |
மாணவர்கள் māṇavarkaḷ |
呼格 | மாணவனே māṇavaṉē |
மாணவர்களே māṇavarkaḷē |
賓格 | மாணவனை māṇavaṉai |
மாணவர்களை māṇavarkaḷai |
與格 | மாணவனுக்கு māṇavaṉukku |
மாணவர்களுக்கு māṇavarkaḷukku |
屬格 | மாணவனுடைய māṇavaṉuṭaiya |
மாணவர்களுடைய māṇavarkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | மாணவன் māṇavaṉ |
மாணவர்கள் māṇavarkaḷ |
呼格 | மாணவனே māṇavaṉē |
மாணவர்களே māṇavarkaḷē |
賓格 | மாணவனை māṇavaṉai |
மாணவர்களை māṇavarkaḷai |
與格 | மாணவனுக்கு māṇavaṉukku |
மாணவர்களுக்கு māṇavarkaḷukku |
益格 | மாணவனுக்காக māṇavaṉukkāka |
மாணவர்களுக்காக māṇavarkaḷukkāka |
屬格 1 | மாணவனுடைய māṇavaṉuṭaiya |
மாணவர்களுடைய māṇavarkaḷuṭaiya |
屬格 2 | மாணவனின் māṇavaṉiṉ |
மாணவர்களின் māṇavarkaḷiṉ |
方位格 1 | மாணவனில் māṇavaṉil |
மாணவர்களில் māṇavarkaḷil |
方位格 2 | மாணவனிடம் māṇavaṉiṭam |
மாணவர்களிடம் māṇavarkaḷiṭam |
協同格 1 | மாணவனோடு māṇavaṉōṭu |
மாணவர்களோடு māṇavarkaḷōṭu |
協同格 2 | மாணவனுடன் māṇavaṉuṭaṉ |
மாணவர்களுடன் māṇavarkaḷuṭaṉ |
工具格 | மாணவனால் māṇavaṉāl |
மாணவர்களால் māṇavarkaḷāl |
奪格 | மாணவனிலிருந்து māṇavaṉiliruntu |
மாணவர்களிலிருந்து māṇavarkaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “மாணவன்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.