泰米爾語
詞源
發音
- 國際音標(幫助):/ʋaːjpːu/, [ʋaːjpːɯ]
名詞
(vāyppu)
變格
வாய்ப்பு (vāyppu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | வாய்ப்பு vāyppu |
வாய்ப்புகள் vāyppukaḷ |
呼格 | வாய்ப்பே vāyppē |
வாய்ப்புகளே vāyppukaḷē |
賓格 | வாய்ப்பை vāyppai |
வாய்ப்புகளை vāyppukaḷai |
與格 | வாய்ப்புக்கு vāyppukku |
வாய்ப்புகளுக்கு vāyppukaḷukku |
屬格 | வாய்ப்புடைய vāyppuṭaiya |
வாய்ப்புகளுடைய vāyppukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | வாய்ப்பு vāyppu |
வாய்ப்புகள் vāyppukaḷ |
呼格 | வாய்ப்பே vāyppē |
வாய்ப்புகளே vāyppukaḷē |
賓格 | வாய்ப்பை vāyppai |
வாய்ப்புகளை vāyppukaḷai |
與格 | வாய்ப்புக்கு vāyppukku |
வாய்ப்புகளுக்கு vāyppukaḷukku |
益格 | வாய்ப்புக்காக vāyppukkāka |
வாய்ப்புகளுக்காக vāyppukaḷukkāka |
屬格 1 | வாய்ப்புடைய vāyppuṭaiya |
வாய்ப்புகளுடைய vāyppukaḷuṭaiya |
屬格 2 | வாய்ப்பின் vāyppiṉ |
வாய்ப்புகளின் vāyppukaḷiṉ |
方位格 1 | வாய்ப்பில் vāyppil |
வாய்ப்புகளில் vāyppukaḷil |
方位格 2 | வாய்ப்பிடம் vāyppiṭam |
வாய்ப்புகளிடம் vāyppukaḷiṭam |
協同格 1 | வாய்ப்போடு vāyppōṭu |
வாய்ப்புகளோடு vāyppukaḷōṭu |
協同格 2 | வாய்ப்புடன் vāyppuṭaṉ |
வாய்ப்புகளுடன் vāyppukaḷuṭaṉ |
工具格 | வாய்ப்பால் vāyppāl |
வாய்ப்புகளால் vāyppukaḷāl |
奪格 | வாய்ப்பிலிருந்து vāyppiliruntu |
வாய்ப்புகளிலிருந்து vāyppukaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “வாய்ப்பு”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.