泰米爾語

詞源

(此詞的語源缺失或不完整。請協助添加,或在茶室進行討論。)

發音

  • 國際音標(幫助)/ʋinaɪ̯/, [ʋinɐɪ̯]

名詞

(viṉai)

  1. 動詞
  2. 動作行動
  3. 反應

變格

வினை (viṉai)的ai-詞幹變格
單數 複數
主格 வினை
viṉai
வினைகள்
viṉaikaḷ
呼格 வினையே
viṉaiyē
வினைகளே
viṉaikaḷē
賓格 வினையை
viṉaiyai
வினைகளை
viṉaikaḷai
與格 வினைக்கு
viṉaikku
வினைகளுக்கு
viṉaikaḷukku
屬格 வினையுடைய
viṉaiyuṭaiya
வினைகளுடைய
viṉaikaḷuṭaiya
單數 複數
主格 வினை
viṉai
வினைகள்
viṉaikaḷ
呼格 வினையே
viṉaiyē
வினைகளே
viṉaikaḷē
賓格 வினையை
viṉaiyai
வினைகளை
viṉaikaḷai
與格 வினைக்கு
viṉaikku
வினைகளுக்கு
viṉaikaḷukku
益格 வினைக்காக
viṉaikkāka
வினைகளுக்காக
viṉaikaḷukkāka
屬格 1 வினையுடைய
viṉaiyuṭaiya
வினைகளுடைய
viṉaikaḷuṭaiya
屬格 2 வினையின்
viṉaiyiṉ
வினைகளின்
viṉaikaḷiṉ
方位格 1 வினையில்
viṉaiyil
வினைகளில்
viṉaikaḷil
方位格 2 வினையிடம்
viṉaiyiṭam
வினைகளிடம்
viṉaikaḷiṭam
協同格 1 வினையோடு
viṉaiyōṭu
வினைகளோடு
viṉaikaḷōṭu
協同格 2 வினையுடன்
viṉaiyuṭaṉ
வினைகளுடன்
viṉaikaḷuṭaṉ
工具格 வினையால்
viṉaiyāl
வினைகளால்
viṉaikaḷāl
奪格 வினையிலிருந்து
viṉaiyiliruntu
வினைகளிலிருந்து
viṉaikaḷiliruntu

派生詞彙

  • (iruviṉai)
  • (uṭaṉpāṭṭuviṉai)
  • (etirmaṟaiviṉai)
  • (kūṭṭuviṉai)
  • (ceyappāṭṭuviṉai)
  • (ceyviṉai)
  • (taṉiviṉai)
  • (taṉviṉai)
  • (tīviṉai)
  • (nalviṉai)
  • (piṟaviṉai)
  • (viṉā)
  • (viṉaiccol)
  • (viṉaiñar)
  • (viṉaittokai)
  • (viṉaimuṟṟu)
  • (viṉaiyāṭṭi)
  • (viṉaiyālaṇaiyum peyar)
  • (viṉaiyāḷaṉ)
  • (viṉaiyeccam)

參考資料

  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), வினை”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.