泰米爾語
詞源
借自梵語 (vaibhava)。
發音
- 國際音標(幫助):/ʋaɪ̯baʋam/, [ʋɐɪ̯bɐʋɐm]
名詞
(vaipavam)
變格
வைபவம் (vaipavam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | வைபவம் vaipavam |
வைபவங்கள் vaipavaṅkaḷ |
呼格 | வைபவமே vaipavamē |
வைபவங்களே vaipavaṅkaḷē |
賓格 | வைபவத்தை vaipavattai |
வைபவங்களை vaipavaṅkaḷai |
與格 | வைபவத்துக்கு vaipavattukku |
வைபவங்களுக்கு vaipavaṅkaḷukku |
屬格 | வைபவத்துடைய vaipavattuṭaiya |
வைபவங்களுடைய vaipavaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | வைபவம் vaipavam |
வைபவங்கள் vaipavaṅkaḷ |
呼格 | வைபவமே vaipavamē |
வைபவங்களே vaipavaṅkaḷē |
賓格 | வைபவத்தை vaipavattai |
வைபவங்களை vaipavaṅkaḷai |
與格 | வைபவத்துக்கு vaipavattukku |
வைபவங்களுக்கு vaipavaṅkaḷukku |
益格 | வைபவத்துக்காக vaipavattukkāka |
வைபவங்களுக்காக vaipavaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | வைபவத்துடைய vaipavattuṭaiya |
வைபவங்களுடைய vaipavaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | வைபவத்தின் vaipavattiṉ |
வைபவங்களின் vaipavaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | வைபவத்தில் vaipavattil |
வைபவங்களில் vaipavaṅkaḷil |
方位格 2 | வைபவத்திடம் vaipavattiṭam |
வைபவங்களிடம் vaipavaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | வைபவத்தோடு vaipavattōṭu |
வைபவங்களோடு vaipavaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | வைபவத்துடன் vaipavattuṭaṉ |
வைபவங்களுடன் vaipavaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | வைபவத்தால் vaipavattāl |
வைபவங்களால் vaipavaṅkaḷāl |
奪格 | வைபவத்திலிருந்து vaipavattiliruntu |
வைபவங்களிலிருந்து vaipavaṅkaḷiliruntu |
參考資料
- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022), “வைபவம்”, Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.