泰米尔语
词源
借自梵語 (akhila)。
发音
名词
(akilam)
变格
அகிலம் (akilam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | அகிலம் akilam |
அகிலங்கள் akilaṅkaḷ |
呼格 | அகிலமே akilamē |
அகிலங்களே akilaṅkaḷē |
賓格 | அகிலத்தை akilattai |
அகிலங்களை akilaṅkaḷai |
與格 | அகிலத்துக்கு akilattukku |
அகிலங்களுக்கு akilaṅkaḷukku |
屬格 | அகிலத்துடைய akilattuṭaiya |
அகிலங்களுடைய akilaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | அகிலம் akilam |
அகிலங்கள் akilaṅkaḷ |
呼格 | அகிலமே akilamē |
அகிலங்களே akilaṅkaḷē |
賓格 | அகிலத்தை akilattai |
அகிலங்களை akilaṅkaḷai |
與格 | அகிலத்துக்கு akilattukku |
அகிலங்களுக்கு akilaṅkaḷukku |
益格 | அகிலத்துக்காக akilattukkāka |
அகிலங்களுக்காக akilaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | அகிலத்துடைய akilattuṭaiya |
அகிலங்களுடைய akilaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | அகிலத்தின் akilattiṉ |
அகிலங்களின் akilaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | அகிலத்தில் akilattil |
அகிலங்களில் akilaṅkaḷil |
方位格 2 | அகிலத்திடம் akilattiṭam |
அகிலங்களிடம் akilaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | அகிலத்தோடு akilattōṭu |
அகிலங்களோடு akilaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | அகிலத்துடன் akilattuṭaṉ |
அகிலங்களுடன் akilaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | அகிலத்தால் akilattāl |
அகிலங்களால் akilaṅkaḷāl |
奪格 | அகிலத்திலிருந்து akilattiliruntu |
அகிலங்களிலிருந்து akilaṅkaḷiliruntu |
参考资料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “அகிலம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.