泰米爾語
發音
- 國際音標(幫助):/in̪d̪u/, [in̪d̪ɯ]
音頻: (檔案)
詞源1
名詞
(intu)
變格
இந்து (intu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | இந்து intu |
இந்துக்கள் intukkaḷ |
呼格 | இந்துவே intuvē |
இந்துக்களே intukkaḷē |
賓格 | இந்துவை intuvai |
இந்துக்களை intukkaḷai |
與格 | இந்துவுக்கு intuvukku |
இந்துக்களுக்கு intukkaḷukku |
屬格 | இந்துவுடைய intuvuṭaiya |
இந்துக்களுடைய intukkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | இந்து intu |
இந்துக்கள் intukkaḷ |
呼格 | இந்துவே intuvē |
இந்துக்களே intukkaḷē |
賓格 | இந்துவை intuvai |
இந்துக்களை intukkaḷai |
與格 | இந்துவுக்கு intuvukku |
இந்துக்களுக்கு intukkaḷukku |
益格 | இந்துவுக்காக intuvukkāka |
இந்துக்களுக்காக intukkaḷukkāka |
屬格 1 | இந்துவுடைய intuvuṭaiya |
இந்துக்களுடைய intukkaḷuṭaiya |
屬格 2 | இந்துவின் intuviṉ |
இந்துக்களின் intukkaḷiṉ |
方位格 1 | இந்துவில் intuvil |
இந்துக்களில் intukkaḷil |
方位格 2 | இந்துவிடம் intuviṭam |
இந்துக்களிடம் intukkaḷiṭam |
協同格 1 | இந்துவோடு intuvōṭu |
இந்துக்களோடு intukkaḷōṭu |
協同格 2 | இந்துவுடன் intuvuṭaṉ |
இந்துக்களுடன் intukkaḷuṭaṉ |
工具格 | இந்துவால் intuvāl |
இந்துக்களால் intukkaḷāl |
奪格 | இந்துவிலிருந்து intuviliruntu |
இந்துக்களிலிருந்து intukkaḷiliruntu |
派生詞彙
詞源2
借自梵語 (indu)。
名詞
(intu)
變格
இந்து (intu)的u-詞幹變格 (僅單數) | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | இந்து intu |
- |
呼格 | இந்துவே intuvē |
- |
賓格 | இந்துவை intuvai |
- |
與格 | இந்துவுக்கு intuvukku |
- |
屬格 | இந்துவுடைய intuvuṭaiya |
- |
單數 | 複數 | |
主格 | இந்து intu |
- |
呼格 | இந்துவே intuvē |
- |
賓格 | இந்துவை intuvai |
- |
與格 | இந்துவுக்கு intuvukku |
- |
益格 | இந்துவுக்காக intuvukkāka |
- |
屬格 1 | இந்துவுடைய intuvuṭaiya |
- |
屬格 2 | இந்துவின் intuviṉ |
- |
方位格 1 | இந்துவில் intuvil |
- |
方位格 2 | இந்துவிடம் intuviṭam |
- |
協同格 1 | இந்துவோடு intuvōṭu |
- |
協同格 2 | இந்துவுடன் intuvuṭaṉ |
- |
工具格 | இந்துவால் intuvāl |
- |
奪格 | இந்துவிலிருந்து intuviliruntu |
- |
參考資料
- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022), “இந்து”, Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.