泰米爾語
詞源
與 (nilā)擁有相同詞根。同源詞包括馬拉雅拉姆語 (nilāvŭ)。
發音
- 國際音標(幫助):/n̪ilaʋu/, [n̪ilɐʋɯ]
音頻: (檔案)
名詞
(nilavu)
變格
நிலவு (nilavu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | நிலவு nilavu |
நிலவுகள் nilavukaḷ |
呼格 | நிலவே nilavē |
நிலவுகளே nilavukaḷē |
賓格 | நிலவை nilavai |
நிலவுகளை nilavukaḷai |
與格 | நிலவுக்கு nilavukku |
நிலவுகளுக்கு nilavukaḷukku |
屬格 | நிலவுடைய nilavuṭaiya |
நிலவுகளுடைய nilavukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | நிலவு nilavu |
நிலவுகள் nilavukaḷ |
呼格 | நிலவே nilavē |
நிலவுகளே nilavukaḷē |
賓格 | நிலவை nilavai |
நிலவுகளை nilavukaḷai |
與格 | நிலவுக்கு nilavukku |
நிலவுகளுக்கு nilavukaḷukku |
益格 | நிலவுக்காக nilavukkāka |
நிலவுகளுக்காக nilavukaḷukkāka |
屬格 1 | நிலவுடைய nilavuṭaiya |
நிலவுகளுடைய nilavukaḷuṭaiya |
屬格 2 | நிலவின் nilaviṉ |
நிலவுகளின் nilavukaḷiṉ |
方位格 1 | நிலவில் nilavil |
நிலவுகளில் nilavukaḷil |
方位格 2 | நிலவிடம் nilaviṭam |
நிலவுகளிடம் nilavukaḷiṭam |
協同格 1 | நிலவோடு nilavōṭu |
நிலவுகளோடு nilavukaḷōṭu |
協同格 2 | நிலவுடன் nilavuṭaṉ |
நிலவுகளுடன் nilavukaḷuṭaṉ |
工具格 | நிலவால் nilavāl |
நிலவுகளால் nilavukaḷāl |
奪格 | நிலவிலிருந்து nilaviliruntu |
நிலவுகளிலிருந்து nilavukaḷiliruntu |
近義詞
派生詞彙
- (nilavutayam)
- (nilavupaṭutal)
- (nilavupiṟai)
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “நிலவு”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.