泰米爾語
詞源
最终源自梵語 (rūpa)。 (rūpam)的同源對似詞。
發音
- 國際音標(幫助):/uɾuʋam/, [uɾuʋɐm]
名詞
(uruvam)
變格
உருவம் (uruvam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | உருவம் uruvam |
உருவங்கள் uruvaṅkaḷ |
呼格 | உருவமே uruvamē |
உருவங்களே uruvaṅkaḷē |
賓格 | உருவத்தை uruvattai |
உருவங்களை uruvaṅkaḷai |
與格 | உருவத்துக்கு uruvattukku |
உருவங்களுக்கு uruvaṅkaḷukku |
屬格 | உருவத்துடைய uruvattuṭaiya |
உருவங்களுடைய uruvaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | உருவம் uruvam |
உருவங்கள் uruvaṅkaḷ |
呼格 | உருவமே uruvamē |
உருவங்களே uruvaṅkaḷē |
賓格 | உருவத்தை uruvattai |
உருவங்களை uruvaṅkaḷai |
與格 | உருவத்துக்கு uruvattukku |
உருவங்களுக்கு uruvaṅkaḷukku |
益格 | உருவத்துக்காக uruvattukkāka |
உருவங்களுக்காக uruvaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | உருவத்துடைய uruvattuṭaiya |
உருவங்களுடைய uruvaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | உருவத்தின் uruvattiṉ |
உருவங்களின் uruvaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | உருவத்தில் uruvattil |
உருவங்களில் uruvaṅkaḷil |
方位格 2 | உருவத்திடம் uruvattiṭam |
உருவங்களிடம் uruvaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | உருவத்தோடு uruvattōṭu |
உருவங்களோடு uruvaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | உருவத்துடன் uruvattuṭaṉ |
உருவங்களுடன் uruvaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | உருவத்தால் uruvattāl |
உருவங்களால் uruvaṅkaḷāl |
奪格 | உருவத்திலிருந்து uruvattiliruntu |
உருவங்களிலிருந்து uruvaṅkaḷiliruntu |
派生詞彙
- (uruvā)
- (uruvākku)
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “உருவம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.