泰米爾語
詞源
同源詞包括馬拉雅拉姆語 (kuññu)。
發音
- 國際音標(幫助):/kuɲd͡ʑu/, [kuɲd͡ʑɯ]
Audio:: (檔案)
名詞
(kuñcu)
變格
குஞ்சு (kuñcu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | குஞ்சு kuñcu |
குஞ்சுகள் kuñcukaḷ |
呼格 | குஞ்சே kuñcē |
குஞ்சுகளே kuñcukaḷē |
賓格 | குஞ்சை kuñcai |
குஞ்சுகளை kuñcukaḷai |
與格 | குஞ்சுக்கு kuñcukku |
குஞ்சுகளுக்கு kuñcukaḷukku |
屬格 | குஞ்சுடைய kuñcuṭaiya |
குஞ்சுகளுடைய kuñcukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | குஞ்சு kuñcu |
குஞ்சுகள் kuñcukaḷ |
呼格 | குஞ்சே kuñcē |
குஞ்சுகளே kuñcukaḷē |
賓格 | குஞ்சை kuñcai |
குஞ்சுகளை kuñcukaḷai |
與格 | குஞ்சுக்கு kuñcukku |
குஞ்சுகளுக்கு kuñcukaḷukku |
益格 | குஞ்சுக்காக kuñcukkāka |
குஞ்சுகளுக்காக kuñcukaḷukkāka |
屬格 1 | குஞ்சுடைய kuñcuṭaiya |
குஞ்சுகளுடைய kuñcukaḷuṭaiya |
屬格 2 | குஞ்சின் kuñciṉ |
குஞ்சுகளின் kuñcukaḷiṉ |
方位格 1 | குஞ்சில் kuñcil |
குஞ்சுகளில் kuñcukaḷil |
方位格 2 | குஞ்சிடம் kuñciṭam |
குஞ்சுகளிடம் kuñcukaḷiṭam |
協同格 1 | குஞ்சோடு kuñcōṭu |
குஞ்சுகளோடு kuñcukaḷōṭu |
協同格 2 | குஞ்சுடன் kuñcuṭaṉ |
குஞ்சுகளுடன் kuñcukaḷuṭaṉ |
工具格 | குஞ்சால் kuñcāl |
குஞ்சுகளால் kuñcukaḷāl |
奪格 | குஞ்சிலிருந்து kuñciliruntu |
குஞ்சுகளிலிருந்து kuñcukaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “குஞ்சு”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.