泰米爾語
詞源
借自梵語 (saṃdarbhaḥ)。
發音
音頻: (檔案) - 國際音標(幫助):/t͡ɕan̪d̪aɾpːam/, [sɐn̪d̪ɐɾpːɐm]
名詞
(cantarppam)
變格
சந்தர்ப்பம் (cantarppam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | சந்தர்ப்பம் cantarppam |
சந்தர்ப்பங்கள் cantarppaṅkaḷ |
呼格 | சந்தர்ப்பமே cantarppamē |
சந்தர்ப்பங்களே cantarppaṅkaḷē |
賓格 | சந்தர்ப்பத்தை cantarppattai |
சந்தர்ப்பங்களை cantarppaṅkaḷai |
與格 | சந்தர்ப்பத்துக்கு cantarppattukku |
சந்தர்ப்பங்களுக்கு cantarppaṅkaḷukku |
屬格 | சந்தர்ப்பத்துடைய cantarppattuṭaiya |
சந்தர்ப்பங்களுடைய cantarppaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | சந்தர்ப்பம் cantarppam |
சந்தர்ப்பங்கள் cantarppaṅkaḷ |
呼格 | சந்தர்ப்பமே cantarppamē |
சந்தர்ப்பங்களே cantarppaṅkaḷē |
賓格 | சந்தர்ப்பத்தை cantarppattai |
சந்தர்ப்பங்களை cantarppaṅkaḷai |
與格 | சந்தர்ப்பத்துக்கு cantarppattukku |
சந்தர்ப்பங்களுக்கு cantarppaṅkaḷukku |
益格 | சந்தர்ப்பத்துக்காக cantarppattukkāka |
சந்தர்ப்பங்களுக்காக cantarppaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | சந்தர்ப்பத்துடைய cantarppattuṭaiya |
சந்தர்ப்பங்களுடைய cantarppaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | சந்தர்ப்பத்தின் cantarppattiṉ |
சந்தர்ப்பங்களின் cantarppaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | சந்தர்ப்பத்தில் cantarppattil |
சந்தர்ப்பங்களில் cantarppaṅkaḷil |
方位格 2 | சந்தர்ப்பத்திடம் cantarppattiṭam |
சந்தர்ப்பங்களிடம் cantarppaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | சந்தர்ப்பத்தோடு cantarppattōṭu |
சந்தர்ப்பங்களோடு cantarppaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | சந்தர்ப்பத்துடன் cantarppattuṭaṉ |
சந்தர்ப்பங்களுடன் cantarppaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | சந்தர்ப்பத்தால் cantarppattāl |
சந்தர்ப்பங்களால் cantarppaṅkaḷāl |
奪格 | சந்தர்ப்பத்திலிருந்து cantarppattiliruntu |
சந்தர்ப்பங்களிலிருந்து cantarppaṅkaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “சந்தர்ப்பம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.