泰米爾語

詞源

源自 (tiru, 神聖的) + (capai, 聚集,集會)

發音

  • 國際音標(幫助)/t̪iɾut͡ɕːabaɪ̯/, [t̪iɾut͡ɕːɐbɐɪ̯]

名詞

(tiruccapai)

  1. 教堂
    近義詞: (tēvālayam)

變格

திருச்சபை (tiruccapai)的ai-詞幹變格
單數 複數
主格 திருச்சபை
tiruccapai
திருச்சபைகள்
tiruccapaikaḷ
呼格 திருச்சபையே
tiruccapaiyē
திருச்சபைகளே
tiruccapaikaḷē
賓格 திருச்சபையை
tiruccapaiyai
திருச்சபைகளை
tiruccapaikaḷai
與格 திருச்சபைக்கு
tiruccapaikku
திருச்சபைகளுக்கு
tiruccapaikaḷukku
屬格 திருச்சபையுடைய
tiruccapaiyuṭaiya
திருச்சபைகளுடைய
tiruccapaikaḷuṭaiya
單數 複數
主格 திருச்சபை
tiruccapai
திருச்சபைகள்
tiruccapaikaḷ
呼格 திருச்சபையே
tiruccapaiyē
திருச்சபைகளே
tiruccapaikaḷē
賓格 திருச்சபையை
tiruccapaiyai
திருச்சபைகளை
tiruccapaikaḷai
與格 திருச்சபைக்கு
tiruccapaikku
திருச்சபைகளுக்கு
tiruccapaikaḷukku
益格 திருச்சபைக்காக
tiruccapaikkāka
திருச்சபைகளுக்காக
tiruccapaikaḷukkāka
屬格 1 திருச்சபையுடைய
tiruccapaiyuṭaiya
திருச்சபைகளுடைய
tiruccapaikaḷuṭaiya
屬格 2 திருச்சபையின்
tiruccapaiyiṉ
திருச்சபைகளின்
tiruccapaikaḷiṉ
方位格 1 திருச்சபையில்
tiruccapaiyil
திருச்சபைகளில்
tiruccapaikaḷil
方位格 2 திருச்சபையிடம்
tiruccapaiyiṭam
திருச்சபைகளிடம்
tiruccapaikaḷiṭam
協同格 1 திருச்சபையோடு
tiruccapaiyōṭu
திருச்சபைகளோடு
tiruccapaikaḷōṭu
協同格 2 திருச்சபையுடன்
tiruccapaiyuṭaṉ
திருச்சபைகளுடன்
tiruccapaikaḷuṭaṉ
工具格 திருச்சபையால்
tiruccapaiyāl
திருச்சபைகளால்
tiruccapaikaḷāl
奪格 திருச்சபையிலிருந்து
tiruccapaiyiliruntu
திருச்சபைகளிலிருந்து
tiruccapaikaḷiliruntu

參見

  • (kōvil)
  • (paḷḷivācal)
  • (macūti)
  • (maṭam)
  • (vikāram)

參考資料

  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), திருச்சபை”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.