泰米爾語

詞源

(tēva, 神的) + (ālayam, 住所,房屋)[1] 等價於梵語 (deva) + (ālaya)

發音

  • 國際音標(幫助)/t̪eːʋaːlajam/, [t̪eːʋaːlɐjɐm]
  • 國際音標(幫助)/d̪eːʋaːlajam/, [d̪eːʋaːlɐjɐm]
  • 音頻(檔案)

名詞

(tēvālayam)

  1. (基督教) 教堂
    近義詞: (tiruccapai) (carc)
  2. (猶太教) 猶太會堂
  3. (印度教罕用) 寺廟
    近義詞: (kōyil) (ālayam) (kṣēttiram)

變格

தேவாலயம் (tēvālayam)的m-詞幹變格
單數 複數
主格 தேவாலயம்
tēvālayam
தேவாலயங்கள்
tēvālayaṅkaḷ
呼格 தேவாலயமே
tēvālayamē
தேவாலயங்களே
tēvālayaṅkaḷē
賓格 தேவாலயத்தை
tēvālayattai
தேவாலயங்களை
tēvālayaṅkaḷai
與格 தேவாலயத்துக்கு
tēvālayattukku
தேவாலயங்களுக்கு
tēvālayaṅkaḷukku
屬格 தேவாலயத்துடைய
tēvālayattuṭaiya
தேவாலயங்களுடைய
tēvālayaṅkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 தேவாலயம்
tēvālayam
தேவாலயங்கள்
tēvālayaṅkaḷ
呼格 தேவாலயமே
tēvālayamē
தேவாலயங்களே
tēvālayaṅkaḷē
賓格 தேவாலயத்தை
tēvālayattai
தேவாலயங்களை
tēvālayaṅkaḷai
與格 தேவாலயத்துக்கு
tēvālayattukku
தேவாலயங்களுக்கு
tēvālayaṅkaḷukku
益格 தேவாலயத்துக்காக
tēvālayattukkāka
தேவாலயங்களுக்காக
tēvālayaṅkaḷukkāka
屬格 1 தேவாலயத்துடைய
tēvālayattuṭaiya
தேவாலயங்களுடைய
tēvālayaṅkaḷuṭaiya
屬格 2 தேவாலயத்தின்
tēvālayattiṉ
தேவாலயங்களின்
tēvālayaṅkaḷiṉ
方位格 1 தேவாலயத்தில்
tēvālayattil
தேவாலயங்களில்
tēvālayaṅkaḷil
方位格 2 தேவாலயத்திடம்
tēvālayattiṭam
தேவாலயங்களிடம்
tēvālayaṅkaḷiṭam
協同格 1 தேவாலயத்தோடு
tēvālayattōṭu
தேவாலயங்களோடு
tēvālayaṅkaḷōṭu
協同格 2 தேவாலயத்துடன்
tēvālayattuṭaṉ
தேவாலயங்களுடன்
tēvālayaṅkaḷuṭaṉ
工具格 தேவாலயத்தால்
tēvālayattāl
தேவாலயங்களால்
tēvālayaṅkaḷāl
奪格 தேவாலயத்திலிருந்து
tēvālayattiliruntu
தேவாலயங்களிலிருந்து
tēvālayaṅkaḷiliruntu

參見

  • (kōvil)
  • (paḷḷivācal)
  • (macūti)
  • (maṭam)
  • (vikāram)

參考資料

  1. 馬德拉斯大學 (1924-1936), தேவாலயம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.