泰米爾語
其他形式
- (pōcaṉam) — 標準
詞源
借自梵語 (bhojana)。
發音
名詞
(pōjaṉam) (複數)
變格
போஜனம் (pōjaṉam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | போஜனம் pōjaṉam |
போஜனங்கள் pōjaṉaṅkaḷ |
呼格 | போஜனமே pōjaṉamē |
போஜனங்களே pōjaṉaṅkaḷē |
賓格 | போஜனத்தை pōjaṉattai |
போஜனங்களை pōjaṉaṅkaḷai |
與格 | போஜனத்துக்கு pōjaṉattukku |
போஜனங்களுக்கு pōjaṉaṅkaḷukku |
屬格 | போஜனத்துடைய pōjaṉattuṭaiya |
போஜனங்களுடைய pōjaṉaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | போஜனம் pōjaṉam |
போஜனங்கள் pōjaṉaṅkaḷ |
呼格 | போஜனமே pōjaṉamē |
போஜனங்களே pōjaṉaṅkaḷē |
賓格 | போஜனத்தை pōjaṉattai |
போஜனங்களை pōjaṉaṅkaḷai |
與格 | போஜனத்துக்கு pōjaṉattukku |
போஜனங்களுக்கு pōjaṉaṅkaḷukku |
益格 | போஜனத்துக்காக pōjaṉattukkāka |
போஜனங்களுக்காக pōjaṉaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | போஜனத்துடைய pōjaṉattuṭaiya |
போஜனங்களுடைய pōjaṉaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | போஜனத்தின் pōjaṉattiṉ |
போஜனங்களின் pōjaṉaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | போஜனத்தில் pōjaṉattil |
போஜனங்களில் pōjaṉaṅkaḷil |
方位格 2 | போஜனத்திடம் pōjaṉattiṭam |
போஜனங்களிடம் pōjaṉaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | போஜனத்தோடு pōjaṉattōṭu |
போஜனங்களோடு pōjaṉaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | போஜனத்துடன் pōjaṉattuṭaṉ |
போஜனங்களுடன் pōjaṉaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | போஜனத்தால் pōjaṉattāl |
போஜனங்களால் pōjaṉaṅkaḷāl |
奪格 | போஜனத்திலிருந்து pōjaṉattiliruntu |
போஜனங்களிலிருந்து pōjaṉaṅkaḷiliruntu |
參考資料
- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022), “போஜனம்”, Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.