泰米尔语
发音
- 國際音標(幫助):/manaɪ̯ʋi/, [mɐnɐɪ̯ʋi]
音频: (檔案)
名词
(maṉaivi)
变格
| மனைவி (maṉaivi)的i-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | மனைவி maṉaivi |
மனைவிகள் maṉaivikaḷ |
| 呼格 | மனைவியே maṉaiviyē |
மனைவிகளே maṉaivikaḷē |
| 賓格 | மனைவியை maṉaiviyai |
மனைவிகளை maṉaivikaḷai |
| 與格 | மனைவிக்கு maṉaivikku |
மனைவிகளுக்கு maṉaivikaḷukku |
| 屬格 | மனைவியுடைய maṉaiviyuṭaiya |
மனைவிகளுடைய maṉaivikaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | மனைவி maṉaivi |
மனைவிகள் maṉaivikaḷ |
| 呼格 | மனைவியே maṉaiviyē |
மனைவிகளே maṉaivikaḷē |
| 賓格 | மனைவியை maṉaiviyai |
மனைவிகளை maṉaivikaḷai |
| 與格 | மனைவிக்கு maṉaivikku |
மனைவிகளுக்கு maṉaivikaḷukku |
| 益格 | மனைவிக்காக maṉaivikkāka |
மனைவிகளுக்காக maṉaivikaḷukkāka |
| 屬格 1 | மனைவியுடைய maṉaiviyuṭaiya |
மனைவிகளுடைய maṉaivikaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | மனைவியின் maṉaiviyiṉ |
மனைவிகளின் maṉaivikaḷiṉ |
| 方位格 1 | மனைவியில் maṉaiviyil |
மனைவிகளில் maṉaivikaḷil |
| 方位格 2 | மனைவியிடம் maṉaiviyiṭam |
மனைவிகளிடம் maṉaivikaḷiṭam |
| 協同格 1 | மனைவியோடு maṉaiviyōṭu |
மனைவிகளோடு maṉaivikaḷōṭu |
| 協同格 2 | மனைவியுடன் maṉaiviyuṭaṉ |
மனைவிகளுடன் maṉaivikaḷuṭaṉ |
| 工具格 | மனைவியால் maṉaiviyāl |
மனைவிகளால் maṉaivikaḷāl |
| 奪格 | மனைவியிலிருந்து maṉaiviyiliruntu |
மனைவிகளிலிருந்து maṉaivikaḷiliruntu |
近义词
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.