泰米爾語
詞源
借自梵語 (mṛga, “野獸”)。
發音
- 國際音標(幫助):/miɾuɡam/, [miɾuɡɐm]
名詞
(mirukam)
變格
| மிருகம் (mirukam)的m-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | மிருகம் mirukam |
மிருகங்கள் mirukaṅkaḷ |
| 呼格 | மிருகமே mirukamē |
மிருகங்களே mirukaṅkaḷē |
| 賓格 | மிருகத்தை mirukattai |
மிருகங்களை mirukaṅkaḷai |
| 與格 | மிருகத்துக்கு mirukattukku |
மிருகங்களுக்கு mirukaṅkaḷukku |
| 屬格 | மிருகத்துடைய mirukattuṭaiya |
மிருகங்களுடைய mirukaṅkaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | மிருகம் mirukam |
மிருகங்கள் mirukaṅkaḷ |
| 呼格 | மிருகமே mirukamē |
மிருகங்களே mirukaṅkaḷē |
| 賓格 | மிருகத்தை mirukattai |
மிருகங்களை mirukaṅkaḷai |
| 與格 | மிருகத்துக்கு mirukattukku |
மிருகங்களுக்கு mirukaṅkaḷukku |
| 益格 | மிருகத்துக்காக mirukattukkāka |
மிருகங்களுக்காக mirukaṅkaḷukkāka |
| 屬格 1 | மிருகத்துடைய mirukattuṭaiya |
மிருகங்களுடைய mirukaṅkaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | மிருகத்தின் mirukattiṉ |
மிருகங்களின் mirukaṅkaḷiṉ |
| 方位格 1 | மிருகத்தில் mirukattil |
மிருகங்களில் mirukaṅkaḷil |
| 方位格 2 | மிருகத்திடம் mirukattiṭam |
மிருகங்களிடம் mirukaṅkaḷiṭam |
| 協同格 1 | மிருகத்தோடு mirukattōṭu |
மிருகங்களோடு mirukaṅkaḷōṭu |
| 協同格 2 | மிருகத்துடன் mirukattuṭaṉ |
மிருகங்களுடன் mirukaṅkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | மிருகத்தால் mirukattāl |
மிருகங்களால் mirukaṅkaḷāl |
| 奪格 | மிருகத்திலிருந்து mirukattiliruntu |
மிருகங்களிலிருந்து mirukaṅkaḷiliruntu |
參考資料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “மிருகம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.