泰米爾語

其他形式

  • (vivāham)

詞源

借自梵語 (vivāha)

發音

  • 國際音標(幫助)/ʋiʋaːɡam/, [ʋiʋaːɡɐm]
  • 國際音標(幫助)/ʋiʋaːham/, [ʋiʋaːhɐm]

名詞

(vivākam)

  1. 結婚婚禮
    近義詞: (tirumaṇam) (kalyāṇam) (kāṟkaṭṭu) (kaippiṭi)

變格

விவாகம் (vivākam)的m-詞幹變格
單數 複數
主格 விவாகம்
vivākam
விவாகங்கள்
vivākaṅkaḷ
呼格 விவாகமே
vivākamē
விவாகங்களே
vivākaṅkaḷē
賓格 விவாகத்தை
vivākattai
விவாகங்களை
vivākaṅkaḷai
與格 விவாகத்துக்கு
vivākattukku
விவாகங்களுக்கு
vivākaṅkaḷukku
屬格 விவாகத்துடைய
vivākattuṭaiya
விவாகங்களுடைய
vivākaṅkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 விவாகம்
vivākam
விவாகங்கள்
vivākaṅkaḷ
呼格 விவாகமே
vivākamē
விவாகங்களே
vivākaṅkaḷē
賓格 விவாகத்தை
vivākattai
விவாகங்களை
vivākaṅkaḷai
與格 விவாகத்துக்கு
vivākattukku
விவாகங்களுக்கு
vivākaṅkaḷukku
益格 விவாகத்துக்காக
vivākattukkāka
விவாகங்களுக்காக
vivākaṅkaḷukkāka
屬格 1 விவாகத்துடைய
vivākattuṭaiya
விவாகங்களுடைய
vivākaṅkaḷuṭaiya
屬格 2 விவாகத்தின்
vivākattiṉ
விவாகங்களின்
vivākaṅkaḷiṉ
方位格 1 விவாகத்தில்
vivākattil
விவாகங்களில்
vivākaṅkaḷil
方位格 2 விவாகத்திடம்
vivākattiṭam
விவாகங்களிடம்
vivākaṅkaḷiṭam
協同格 1 விவாகத்தோடு
vivākattōṭu
விவாகங்களோடு
vivākaṅkaḷōṭu
協同格 2 விவாகத்துடன்
vivākattuṭaṉ
விவாகங்களுடன்
vivākaṅkaḷuṭaṉ
工具格 விவாகத்தால்
vivākattāl
விவாகங்களால்
vivākaṅkaḷāl
奪格 விவாகத்திலிருந்து
vivākattiliruntu
விவாகங்களிலிருந்து
vivākaṅkaḷiliruntu

參考資料

  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), விவாகம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.